สำนักวิชานวัตกรรมสังคมจับมือ มช. จัดกิจกรรม “The 1st International Development and International Relations Student Forum 2021”

เมื่อวันที่ 5 มีนาคม 2564 ณ ห้องคำมอกหลวง โปรแกรมอาเซียนศึกษา ศูนย์วิจัยเอเชียเพื่อการพัฒนาระหว่างประเทศ สำนักวิชานวัตกรรมสังคม มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง (มฟล.) ร่วมกับ American Corner คณะรัฐศาสตร์และรัฐประศาสนศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (AC Corner)  และ สำนักวิชาการระหว่างประเทศ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดกิจกรรม “The 1st International Development and International Relations Student Forum 2021” ในหัวข้อ “ASEAN and Asia in Challenges of Non-Conventional Security and the Roles of US and China in Southeast Asia" โดยมีอาจารย์จากสำนักวิชาการระหว่างประเทศ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ อาจารย์จากสำนักวิชานวัตกรรมสังคม มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง พร้อมทั้งนักศึกษาจากทั้งสองสถาบันได้นำเสนอผลงานวิชาการในกิจกรรม โดยแบ่งออกเป็น 5 ธีม ดังนี้

1) Theme 1 : Regional Dynamics
2) Theme 2 : SDGs and Sustainable Development
3) Theme 3 : Security Challenges
4) Theme 4 : Regional Trade and Cooperation
5) Theme 5 : COVID and New Challenges

กิจกรรมดังกล่าวนับเป็นการบูรณาการองค์ความรู้จากทั้ง 2 สถาบันเพื่อให้นักศึกษาได้มีมุมมองที่หลายมิติในประเด็นที่เป็นความสนใจของนานาชาติ

• #สำนักวิชานวัตกรรมสังคม