มฟล.ลงนาม ม.เฟิงเจีย ไต้หวัน ร่วมมือวิชาการพัฒนาคุณภาพสาขาวิชาจีนธุรกิจ

เมื่อเร็วๆ นี้ รศ. ดร. ชยาพร วัฒนศิริ อธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง (มฟล.) นำคณะผู้บริหาร  รศ. ดร. นันทนา คชเสนี รองอธิการบดี และ ดร. ฉัตรฤดี จงสุริยภาส ผู้ช่วยอธิการบดีและคณบดีสำนักวิชาการจัดการ ลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือระหว่าง มฟล.กับมหาวิทยาลัยเฟิงเจีย สาธารณรัฐจีน (ไต้หวัน) ในระหว่างการเยือนสาธารณรัฐจีน (ไต้หวัน) เมื่อวันที่ 11 - 12 มิถุนายน 2562

ทั้งนี้ มฟล. และมหาวิทยาลัยเฟิงเจีย มุ่งมั่นที่จะกระชับความสัมพันธ์และความร่วมมือทางวิชาการเพื่อพัฒนาคุณภาพการศึกษาในสาขาวิชาธุรกิจ มุ่งผลิตบัณฑิตที่มีความรู้ ความสามารถและทักษะในการจัดการธุรกิจเพื่อตอบสนองความต้องการในทุกส่วนของอุตสาหกรรม ทั้งสองสถาบันได้แลกเปลี่ยนแนวทางปฏิบัติที่ดี โดยเฉพาะการเตรียมการขอรับรองหลักสูตรจากสถาบันรับรองมาตรฐานการศึกษาด้านบริหารธุรกิจและการบัญชีทั่วโลก (AACSB) ศูนย์บ่มเพาะธุรกิจ และมหาวิทยาลัยพลังงานสีเขียว