มฟล. จับมือบุญรอดลงนามสนับสนุนการพัฒนาจังหวัดเชียงราย ตามนโยบาย Thailand 4.0

เมื่อเร็วๆ นี้ รศ.ดร.วันชัย ศิริชนะ อธิการบดี มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง (มฟล.) ได้ลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือในการสนับสนุนการพัฒนาจังหวัดเชียงรายตามนโยบาย Thailand 4.0 กับ บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด โดยมีนายสันติ ภิรมย์ภักดี กรรมการผู้จัดการใหญ่ เป็นผู้ร่วมลงนาม

รศ.ดร.วันชัย กล่าวว่า ตามนโยบายการพัฒนาประเทศไทยที่เน้นการขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยี ความคิดสร้างสรรค์ และนวัตกรรม ภายใต้แนวคิด Thailand 4.0 ที่ให้ความสำคัญในการสร้างความเข้มแข็งจากภายใน (Strength from Within) และเชื่อมโยงเศรษฐกิจไทยสู่โลก (Connect to the World) เพื่อขับเคลื่อนประเทศนั้นจะต้องได้รับความร่วมมือกับทุกภาคส่วน ทั้งภาคอุตสาหกรรม การเงินการธนาคาร สถาบันการศึกษา ฯลฯ ในส่วนของ มฟล. เรามีสำนักวิชาต่างๆ ที่พร้อมในด้านองค์ความรู้และงานวิจัย และเพื่อให้การสนับสนุนการเรียนในยุค 4.0อย่างเต็มประสิทธิภาพเราจึงต้องมีผู้ร่วมอุดมการณ์ที่จะช่วยส่งเสริมความร่วมมือทางวิชาการและวิจัยพัฒนาเกี่ยวกับการเพิ่มมูลค่าวัตถุดิบและผลิตภัณฑ์ โดยในบันทึกความร่วมมือฉบับนี้จะเริ่มที่สำนักวิชาอุตสาหกรรมเกษตร สำนักวิชาวิทยาศาสตร์เครื่องสำอาง สำนักวิชาวิทยาศาสตร์สุขภาพ และสำนักวิชาอื่นๆที่เกี่ยวข้องของมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง โดยมุ่งเน้นการใช้วัตถุดิบที่หาได้ในจังหวัดเชียงราย อีกทั้งยังมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างศักยภาพทางการตลาดของผลิตภัณฑ์นวัตกรรม สนับสนุนกิจกรรมการพัฒนานักศึกษา การพัฒนานักวิจัย การพัฒนาบุคลากรเพื่อพัฒนาองค์ความรู้ การบริหารจัดการด้านนวัตกรรม และสนับสนุนการบริการวิชาการแก่สังคมต่อไป โดยมีสำนักงานจัดการทรัพย์สินทางปัญญาและพัฒนานวัตกรรม มฟล. เป็นหน่วยงานที่ดูแลโครงการต่างๆ ผ่านใต้ข้อตกลงนี้