อธิการบดี พบนักศึกษาทุนชาวต่างชาติ มุ่งหวังสร้างมิตรประเทศและเชื่อมโยงมหาวิทยาลัยกับความเป็นนานาชาติ

เมื่อวันอังคารที่ 27 สิงหาคม 2567 ในนามมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ผศ. ดร.มัชฌิมา นราดิศร อธิการบดี พร้อมด้วย อาจารย์ ดร.นิชานท์ สิงหพุทธางกูร รักษาการแทนหัวหน้าส่วนพัฒนาความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ เจ้าหน้าที่ส่วนพัฒนาความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ และนักศึกษาทุนปัจจุบันชาวต่างชาติ ร่วมให้การต้อนรับนักศึกษาใหม่ชาวต่างชาติ ที่เป็นนักศึกษาทุนการศึกษามหาวิทยาลัย ณ M for U Centre อาคาร M-Square ซึ่งได้เข้าพบกับอธิการบดีในโอกาสเข้าศึกษาต่อ ณ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวงในปีการศึกษา 2567 ในหลักสูตรต่าง ๆ ได้แก่ พยาบาล เคมีประยุกต์ วิศวกรรมวัสดุ วิทยาศาสตร์เครื่องสำอาง การพัฒนาความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร บริหารธุรกิจ วิศวกรรมซอฟท์แวร์ วิทยาศาสตร์ชีวภาพ ภาษาอังกฤษเพื่อการพัฒนาวิชาชีพ การจัดการสุขภาพชายแดน ซึ่งเดินทางมาจากประเทศต่าง ๆ คือ ภูฏาน เมียนมา เคนยา อินโดนีเซีย เอธิโอเปีย ไนจีเรีย ปากีสถาน เวียดนาม ฟิลิปปินส์ ศรีลังกา อินเดีย และเนปาล รวมจำนวน 31 คน

ในการนี้ อธิการบดี มฟล. กล่าวกับนักศึกษาทุนชาวต่างชาติ ความตอนหนึ่งว่า ขอต้อนรับนักศึกษาใหม่ทุกคนเข้าเป็นส่วนหนึ่งของชาวมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำแห่งหนึ่งของประเทศไทยและมีความพร้อมในการก้าวสู่การยอมรับในระดับนานาชาติ ในปีที่ 26 ของมหาวิทยาลัย เราก้าวไปข้างหน้าอย่างต่อเนื่อง และเรากําลังพยายามอย่างเต็มที่ในการเป็นมหาวิทยาลัยเพื่อความเป็นอยู่ที่ดีและอนาคตที่ยั่งยืน หวังเป็นอย่างยิ่งว่าทุกท่านจะใช้ประโยชน์ได้อย่างสูงสุดจากการรับทุนการศึกษาของมหาวิทยาลัยเพื่อบรรลุวัตถุประสงค์ทางการศึกษาของท่าน และใช้โอกาสนี้เชื่อมโยงแลกเปลี่ย นทั้งในด้านวิชาการและด้านวัฒนธรรมกับเพื่อนนักศึกษาภายในมหาวิทยาลัยที่มาจากหลากหลายประเทศ

.

ชมภาพเพิ่มเติม

• #อธิการบดี #ส่วนพัฒนาความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ #นักศึกษานานาชาติ