เปิดโลกกิจกรรม MFU Clubs Fair 2024 เสริมทักษะให้นักศึกษาใหม่จากการทำกิจกรรมที่ชอบกับชมรมที่ใช่

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 22 สิงหาคม 2567 ส่วนพัฒนานักศึกษา มฟล. ร่วมกับ องค์การบริหาร องค์การนักศึกษา สภานักศึกษา และชมรมนักศึกษา จัดกิจกรรม MFU Clubs Fair 2024 เปิดโลกกิจกรรม ณ อาคารเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษาฯ (Indoor Stadium) เพื่อเปิดโอกาสให้เหล่านักศึกษาได้พบกับชมรมนักศึกษาต่าง ๆ ของมหาวิทยาลัย โดยเฉพาะนักศึกษาชั้นปีที่ 1 ที่ยังไม่มีสังกัดชมรม โดยมีเป้าประสงค์เพื่อส่งเสริมการทำกิจกรรมนอกชั้นเรียน เพื่อสร้างทักษะที่จำเป็นต่าง ๆ สำหรับนำมาประยุกต์ใช้ทั้งกับการเรียน การใช้ชีวิต และการทำงานในอนาคต โดยมี ผศ. ดร.ณัฐกาญจน์ รุ่งเรือง ผู้ช่วยอธิการบดี เป็นประธานกล่าวเปิดงาน นางสาวประกายแก้ว ยิ้มแย้ม นายกองค์การบริหาร องค์การนักศึกษา กล่าวรายงาน

ในงานมีชมรมนักศึกษามากกว่า 30 ชมรม ร่วมจัดบูธแสดงผลงาน ประมวลภาพกิจกรรม และเปิดรับสมัครสมาชิกใหม่ ประกอบด้วยชมรมนักศึกษา 5 ด้าน คือ ชมรมด้านพัฒนาสังคม-บำเพ็ญประโยชน์ ชมรมด้านวิชาการ ชมรมด้านศาสนา-ศิลปะวัฒนธรรม ชมรมด้านนักศึกษาสัมพันธ์ และชมรมด้านกีฬา โดยมีนักศึกษาเข้าร่วมงานมากกว่า 1,000 คน พร้อมชมการแสดงบนเวทีจากชมรมวงดนตรีมหาวิทยาลัย MFU Band ชมรมแม่ฟ้าฯคฑากร ชมรมดนตรีไทย-พื้นเมือง ชมรมนาฏศิลป์ ชมรม Dancing and Acting Club ชมรมการละคร และชมรมมูนมังอีสานล้านช้างศึกษา

• #ส่วนพัฒนานักศึกษา #สภานักศึกษา #องค์การบริหาร องค์การนักศึกษา