ศูนย์บริการวิชาการจัดการอบรม Social Return on Investment: SROI

เมื่อวันที่ 6 กรกฎาคม 2567 ศ. ดร.สุจิตรา วงศ์เกษมจิตต์ รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง เป็นประธานกล่าวเปิดอบรมหลักสูตร "การประเมินผลกระทบของโครงการบริการวิชาการด้วยหลักการวิเคราะห์ผลตอบแทนทางสังคม (Social Return on Investment: SROI)" จัดโดยศูนย์บริการวิชาการ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ระหว่างวันที่ 6 - 7 กรกฎาคม 2567 ณ ห้องพวงชมพู - พู่ระหง อาคาร E-Park : M-Square มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง โดยได้รับเกียรติจาก  นายเศรษฐภูมิ บัวทอง ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยและพัฒนาเครื่องมือด้านการประเมินผลตอบแทนทางสังคม (SROI TU) วิทยาลัยพัฒนศาสตร์ ป๋วย อึ๊งภากรณ์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เป็นวิทยากรพร้อมทีมผู้ช่วย

อาจารย์ ดร.ณัฐวุฒิ ยอดสุวรรณ ผู้อำนวยการศูนย์บริการวิชาการ กล่าวว่าการอบรมดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อให้บุคลากรที่ทำงานด้านบริการวิชาการของหน่วยงาน ได้มีการพัฒนาตนเอง มีความรู้ความเข้าใจในการประเมินผลกระทบของโครงการบริการวิชาการ มีทักษะในการใช้เครื่องมือสำหรับประเมินผลกระทบโครงการบริการวิชาการด้วยหลักการวิเคราะห์ผลตอบแทนทางสังคม และสามารถจัดทำรายงานผลประเมินตอบแทนทางสังคม (SROI) ให้เป็นไปตามตัวชี้วัดของยุทธศาสตร์ที่ 3 บูรณาการทุนวิชาการกับทุนท้องถิ่นเพื่อพัฒนาสังคม/ชุมชน/พื้นที่ ตามแผนพัฒนามหาวิทยาลัยมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ฉบับที่ 5 (พ.ศ. 2565 - 2569) ฉบับทบทวน พ.ศ. 2567

• #ศูนย์บริการวิชาการ