CAS MFU จัดอบรมโครงการอาหารและเครื่องดื่มลดความเสี่ยงโรคอ้วน ในรูปแบบออนไลน์ผ่านโปรแกรม Zoom Meeting

หมวดหมู่ข่าว: อบรมสัมมนา SDG01 SDG03

วันเสาร์ที่ 13 ก.ค. 2567

สำนักวิชาอุตสาหกรรมเกษตร ร่วมกับ ศูนย์บริการวิชาการ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง จัดอบรมโครงการอาหารและเครื่องดื่มลดความเสี่ยงโรคอ้วน เพื่อเสริมทักษะการเลือกวัตถุดิบผลิตอาหาร และเครื่องดื่มที่มีสารอนุมูลอิสระ และต้านเอนไซม์ย่อยคาร์โบไฮเดรต ในรูปแบบออนไลน์ผ่านโปรแกรม Zoom Meeting

ในการนี้ได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฎยา คนซื่อ ผู้ช่วยคณบดีสำนักวิชาอุตสาหกรรมเกษตร  มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง กล่าวต้อนรับ และกล่าวเปิดกิจกรรม

ทั้งนี้โดยมี รองศาสตราจารย์ปริญญา วงษา หัวหน้าโครงการ บรรยายให้ความรู้ เกี่ยวกับสังคมผู้สูงวัยและความเสี่ยงของการเกิดโรคเรื่อรังที่ไม่ติดต่อ การผลิตอาหารและเครื่องดื่มที่มีสารอนุมูลอิสระและต้านเอนไซม์ย่อยคาร์โบไฮเดรต

โดยกิจกรรมดังกล่าวได้รับความสนใจจากกลุ่มเกษตรกร ผู้ประกอบการ ร้านค้า และผู้สนใจทั่วไป กว่า 75 คน