มูลนิธิมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวงเพื่อการพัฒนาครูชนบท จัดโครงการอบรม Basic Life Support

หมวดหมู่ข่าว: อบรมสัมมนา SDG03 SDG17

วันพฤหัสบดีที่ 11 กรกฎาคม พ.ศ. 2567  มูลนิธิมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวงเพื่อการพัฒนาครูชนบท ร่วมกับ สำนักวิชาวิทยาศาสตร์สุขภาพ และศูนย์บริการวิชาการ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง จัดโครงการอบรม "Basic Life Support" (BLS) ณ โรงเรียนบ้านห้วยไร่สามัคคี อำเภอแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ความรู้และทักษะการช่วยชีวิตขั้นพื้นฐานแก่นักเรียนและบุคลากรในโรงเรียน เสริมสร้างความมั่นใจในการเผชิญสถานการณ์ฉุกเฉิน และสร้างเครือข่ายความร่วมมือในการดูแลสุขภาพและความปลอดภัยในสถานศึกษา

อาจารย์สุภาพร อุตสาหะ หัวหน้าโครงการฯ เปิดเผยว่า การอบรมในครั้งนี้ได้รับการสนับสนุนจากคณะอาจารย์สำนักวิชาวิทยาศาสตร์สุขภาพ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการช่วยชีวิต โดยมีการสอนวิธีการทำ CPR การใช้เครื่อง AED และการช่วยเหลือผู้ที่มีอาการหายใจไม่ออก การอบรมในครั้งนี้เน้นการลงมือปฏิบัติจริงเพื่อให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมได้ฝึกฝนและทบทวนทักษะจนเกิดความมั่นใจในการช่วยเหลือผู้อื่นได้

การจัดอบรมในครั้งนี้ มีนักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4-6 และคุณครูเข้าร่วมกิจกรรมกว่า 140 คน