มฟล. จัดพิธีถวายเทียนพรรษาและผ้าอาบน้ำฝน ประจำปี 2567

เมื่อวันศุกร์ที่ 5 กรกฎาคม 2567 เวลา 15.00 น. มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง (มฟล.) จัดพิธีถวายเทียนพรรษาและผ้าอาบน้ำฝน ประจำปี 2567 ณ วิหารพระเจ้าล้านทองเฉลิมพระเกียรติฯ โดยมี พระครูสุธีวรกิจ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดพระสิงห์ พระอารามหลวง เป็นประธานสงฆ์ พร้อมด้วยตัวแทนพระสงฆ์จากวัดโดยรอบมหาวิทยาลัย ประกอบด้วย วัดบ่อทอง วัดป่ารวก วัดห้วยพลู วัดสันต้นกอก วัดห้วยเคียน วัดแม่ข้าวต้มท่าสุด และวัดภูมิพาราราม โดยได้รับเกียรติจาก ศาสตราจารย์พิเศษ ดร.วันชัย ศิริชนะ นายกสภามหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง เป็นประธานฝ่ายฆราวาส พร้อมด้วย ผู้ช่วยศาสตรจารย์ ดร.มัชฌิมา นราดิศร อธิการบดี คณะผู้บริหาร รองอธิการบดี ผู้ช่วยอธิการบดี คณบดี คณาจารย์ หัวหน้าหน่วยงาน พนักงาน และนักศึกษา เข้าร่วมพิธี

โดยเริ่มจากขบวนแห่เทียนพรรษาและผ้าอาบน้ำฝน รอบวิหารพระเจ้าล้านทองเฉลิมพระเกียรติฯ จำนวน 3 รอบ จากนั้นเข้าสู่ช่วงพิธีทางศาสนา นายกสภามหาวิทยาลัย ประธานในพิธี จุดประทีปบูชาพระรัตนตรัย พิธีกรนำไหว้พระและอาราธนาศีล ประธานสงฆ์ให้ศีล จากนั้นเป็นการแสดงธรรมเทศนาโดยประธานสงฆ์ เรื่องการถวายเทียนพรรษาและผ้าอาบน้ำฝน จบแล้วพิธีกรนำกล่าวคำถวายเทียนพรรษาและผ้าอาบน้ำฝน อธิการบดี ผู้แทนรองอธิการบดี ผู้แทนผู้ช่วยอธิการบดี ผู้แทนคณบดี ผู้แทนผู้อำนวยการ ผู้แทนหัวหน้าหน่วยงาน และผู้แทนนักศึกษา ถวายเทียนพรรษา ผ้าอาบน้ำฝน ชุดโคมไฟ และปัจจัย แด่พระสงฆ์ตัวแทนจาก 7 วัดโดยรอบมหาวิทยาลัย พระสงฆ์อนุโมทนา เป็นอันเสร็จพิธี สรุปยอดรวมปัจจัยที่ผู้มีจิตศรัทธาภายในมหาวิทยาลัยร่วมถวายวัด เป็นเงินจำนวน 47,791 บาท

.

คลิก ชมภาพเพิ่มเติม

• #นายกสภามหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง #อธิการบดี #ส่วนสารบรรณ อำนวยการและนิติการ