มฟล. - ม.อ. ลงนามความร่วมมือเน้นสร้างความเข้มแข็งเครือข่ายวิจัย

มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ (ม.อ.) และมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง (มฟล.) ได้ลงนามความร่วมมือเพื่อสร้างความเข้มแข็งด้านเครือข่ายวิจัยระหว่างสองสถาบัน โดยมี รศ.นพ.สุนทร วงษ์ศิริ รองอธิการบดีฝ่ายวิจัยและนวัตกรรม ม.อ. และ ศ.ดร.สุจิตรา วงศ์เกษมจิตต์ รองอธิการบดี มฟล. เป็นผู้ลงนาม เมื่อวันที่ 29 มิถุนายน 2567
.
ความร่วมมือครั้งนี้เกิดขึ้นภายใต้โครงการ "งานร่วมศาสตร์ สร้างวิจัยและนวัตกรรม" โดยมีเป้าหมายเพื่อสร้างเครือข่ายวิจัยที่เข้มแข็งและพันธมิตรในการทำงานวิจัยที่มีมิติหลากหลาย รวมถึงการสร้างนวัตกรรมที่ยั่งยืนอย่างเป็นรูปธรรม โครงการนี้จะเน้นไปที่กลุ่มนักวิจัยรุ่นกลางถึงรุ่นใหม่ใน 3 สาขาหลัก ได้แก่ สมุนไพรและความงาม อาหารและความมั่นคงทางอาหาร และ BCG
.
นอกจากการจัดกิจกรรมแลกเปลี่ยนความรู้ระหว่างกันแล้ว ข้อตกลงนี้ยังรวมถึงการสนับสนุนทุนวิจัยสำหรับนักวิจัยจากทั้งสองมหาวิทยาลัยเพื่อทำงานวิจัยร่วมกัน ผ่านการเสนอโครงการเพื่อขอรับทุน ความร่วมมือนี้ถือเป็นโอกาสสำคัญสำหรับนักวิจัยในการทำงานภายใต้ความร่วมมือระหว่างสองสถาบัน และอาจเป็นต้นแบบสำหรับความร่วมมือระหว่างมหาวิทยาลัยอื่นๆ ในอนาคต

ข้อมูลจาก : เว็บไซต์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์

bit.ly/4cMBnQh

• #ส่วนบริการงานวิจัย