รับสมัครทุนการศึกษามูลนิธิ ชวน รัตนรักษ์ ประจํา ปีการศึกษา 2567

หมวดหมู่ข่าว: studentaffairs-ทุนการศึกษาโครงการพิเศษ ข่าวทุนการศึกษา

ทุนการศึกษาต่อเนื่อง ทุนละ 120,000 บาท ต่อปีการศึกษา
จํานวนทุนการศึกษา 4 ทุน

คุณสมบัติผู้ขอรับทุน
1. เป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวงที่ไม่มีสถานะทางทะเบียน (บัตรประจํา ตัวประชาชน
ขึ้นต้นด้วยเลข 0)
2. เป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 1 (รหัสนักศึกษา 673xxxxxxx)
3. ขาดแคลนทุนทรัพย์ มาจากถิ่นทุรกันดาร
4. มีความประพฤติเรียบร้อย ขยัน ตั้งใจศึกษา
5. มีผลการเรียนเฉลี่ยสะสม (GPAX) ไม่ต่ํา กว่า 2.70
6. เป็นผู้ที่ให้ความร่วมมือในกิจกรรมของมหาวิทยาลัยอย่างสม่ํา เสมอ
7. ขณะที่รับทุนการศึกษานี้ นักศึกษาจะต้องไม่รับทุนการศึกษาอื่น

เงื่อนไขการรับทุนการศึกษา
1. ผู้ได้รับทุนการศึกษาจะต้องรายงานผลการศึกษาที่ส่วนพัฒนานักศึกษา ทุกภาคการศึกษา
2. ผู้ได้รับทุนการศึกษาต้องปฏิบัติตามข้อปฏิบัติสํา หรับนักศึกษาทุนการศึกษามหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวงอย่างเคร่งครัด
3. ผู้ได้รับทุนการศึกษาจะต้องมีผลการเรียนเฉลี่ยสะสม (GPAX) ไม่ต่ำกว่า 2.70 ในแต่ละปีการศึกษา จึงจะได้รับทุนต่อเนื่องในปีการศึกษาต่อไป

การขอใบสมัครและการยื่นใบสมัคร
1. นักศึกษาสามารถขอรับแบบคําขอทุนการศึกษาได้ที่ ฝ่ายสวัสดิการนักศึกษา ส่วนพัฒนานักศึกษา หรือ ดาวน์โหลดเอกสารแบบคําขอทุนได้ที่นี่
2. นักศึกษาต้องกรอกแบบคําขอทุนการศึกษาด้วยตนเองให้ครบถ้วนทุกหน้า
3. นักศึกษาสามารถยื่นแบบคําขอทุนการศึกษา พร้อมเอกสารประกอบการพิจารณา
ที่ฝ่ายสวัสดิการ-นักศึกษา ส่วนพัฒนานักศึกษา อาคารกิจกรรมนักศึกษาและศูนย์อาหาร (D1) ห้อง 113 มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ตั้งแต่บัดนี้ จนถึงวันที่ 9 สิงหาคม 2567