สำนักวิชาศิลปศาสตร์ จัดโครงการ CEFR Blended Learning Program for English Language Teachers (Level B2)

หมวดหมู่ข่าว: อบรมสัมมนา

เมื่อวันที่ 8-9 และ 15-16 มิถุนายน 2567 มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง โดยสำนักวิชาศิลปศาสตร์ ร่วมกับ มูลนิธิมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวงเพื่อการพัฒนาครูชนบท จัดโครงการ CEFR Blended Learning Program for English Language Teachers (Level B2) ณ ห้อง 517 ชั้น 5 อาคารพลเอกสำเภา ชูศรี (E4) มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ซึ่งการอบรมดังกล่าวมีครูจากโรงเรียนประถมศึกษา โรงเรียนมัธยมศึกษาในจังหวัดเชียงราย และจังหวัดพะเยา เข้าร่วมอบรม กว่า 30 คน

โดยอาจารย์อรวรรณ วังสมบัติ หัวหน้าโครงการ ได้กล่าวว่ากรอบอ้างอิงความสามารถทางภาษาของสหภาพยุโรปหรือกรอบอ้างอิง CEFR เป็นกรอบความคิดหลักในการเรียนการสอนภาษาอังกฤษของประเทศไทย ที่สถาบันการศึกษาใช้เป็นแนวคิดหลักในการจัดการเรียนการสอน การทดสอบและการวัดผล ตลอดจนการพัฒนาครูให้มีความสามารถในการจัดการเรียนการสอนตามกรอบอ้างอิง CEFR ทั้งในระดับการศึกษาขั้นพื้นฐาน และระดับการศึกษาระดับอุดมศึกษา มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวงได้ตระหนักถึงความสำคัญในการให้บริการวิชาการและพัฒนาศักยภาพของครูและบุคลากรทางการศึกษา จึงจัดโครงการดังกล่าวเพื่อเป็นการยกระดับความสามารถในการจัดการเรียนการสอนของครูตลอดจนการพัฒนาความสามารถของผู้เรียนในการสื่อสารภาษาอังกฤษ ซึ่งถือเป็นทักษะที่มีความสำคัญสำหรับพลเมืองโลกในศตวรรษที่ 21