อพ.สธ. - มฟล. จัดกิจกรรมการฝึกอบรมงานสวนพฤกษศาสตร์โรงเรียน หลักสูตร วิทยากรผู้ช่วย

ระหว่างวันที่ 11 - 14 พฤษภาคม 2567 ศูนย์ประสานงานโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริ สมเด็จพระเทพพระรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง (อพ.สธ. - มฟล.) จัดกิจกรรมการฝึกอบรมงานสวนพฤกษศาสตร์โรงเรียน หลักสูตร วิทยากรผู้ช่วย โดยมี อาจารย์ ดร.จันทรารักษ์ โตวรานนท์ หัวหน้าโครงการสวนพฤกษศาสตร์มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง เฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา มหาราชา กล่าวรายงาน และ อาจารย์วิทยาศักดิ์ รุจิวรกุล รองอธิการบดีเป็นประธานกล่าวเปิดกิจกรรมฝึกอบรม ณ ห้องประชุมวนาสวรรค์ วนาศรม รีสอร์ท มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง

กิจกรรมฝึกอบรมดังกล่าวมีวัตถุประสงค์ เพื่อสร้างความรู้ ความเข้าใจ แนวทางดำเนินงานตามนโยบาย ทิศทาง และเป้าหมายของโครงการอนุรักษ์โครงการพันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริฯ รวมถึงเป็นการเตรียมความพร้อมให้แก่บุคลากรของหน่วยงานร่วมสนองพระราชดำริ อพ.สธ. เพื่อเป็นวิทยากรประจำศูนย์ฝึกอบรมต่อไปในอนาคต และเพื่อสร้างจิตสำนึกและความตระหนักในการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม