สำนักวิชาการจัดการ มฟล. ร่วมกับ ธปท. สำนักงานภาคเหนือ จัดงานสัมมนาวิชาการสัญจรประจำปี 2567

เมื่อวันที่ 30 พฤษภาคม 2567 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฐพรพรรณ อุตมา รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง เป็นประธานกล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมการสัมมนาวิชาการสัญจร ประจำปี 2567 ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่างธนาคารแห่งประเทศไทย สำนักงานภาคเหนือ (ธปท. สภน.) กับสำนักวิชาการจัดการ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ภายใต้หัวข้อ "10 ปี การค้าชายแดนกับความสำคัญต่อพัฒนาการเศรษฐกิจภูมิภาค" โดยมีหน่วยงานภาครัฐและเอกชนเข้าร่วม ณ ห้องประชุมพวงชมพูและห้องประชุมพู่ระหง ชั้น 5 อาคาร M-Square มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง

นางพรวิภา ตั้งเจริญมั่นคง ผู้อำนวยการอาวุโส ธนาคารแห่งประเทศไทย สำนักงานภาคเหนือ กล่าวว่า การสัมมนาวิชาการครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อแลกเปลี่ยนความคิดเห็นและมุมมองต่อการเพิ่มศักยภาพเศรษฐกิจภูมิภาคในพื้นที่จังหวัดชายแดนเพื่อสร้างการเติบโตอย่างยั่งยืนท่ามกลางบริบทที่เปลี่ยนแปลง โดยแบ่งการสัมมนาเป็น 2 ช่วงคือ 1. ชวนคิดชวนคุย "10 ปี การค้าชายแดนกับความสำคัญต่อพัฒนาการเศรษฐกิจภูมิภาค : อดีตที่ผ่านไปกับความท้าทายใหม่ที่กำลังจะมา" โดย ธนาคารแห่งประเทศไทย และมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง 2. แลกเปลี่ยนความคิดเห็นและมุมมองในหัวข้อ "ปลดล็อกเศรษฐกิจชายแดนอย่างไรให้ยั่งยืน" ใน 4 มิติ โดยมีคณาจารย์จากสำนักวิชาการจัดการเข้าร่วมทีมดำเนินงานประจำกลุ่ม ได้แก่

• 1) การค้าชายแดน : ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ฑิภาวิณี สุวรรณวงศ์ รอดบัณฑิต หลักสูตรการจัดการธุรกิจการบิน
  • 2) เศรษฐกิจ การลงทุน และความเป็นเมือง : ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. พบกานต์ หลักสูตรเศรษฐศาสตร์
  • 3) โลจิสติกส์และโซ่อุปทาน : อ.ดร.พรวศิน ศิริสวัสดิ์ หลักสูตรการจัดการโลจิสติกส์ฯและโซ่อุปทาน และ อ.ณัฐพล รังสฤษฏ์วรการ หลักสูตรการจัดการธุรกิจการบิน
  • 4) การท่องเที่ยวเชิงการแพทย์และสุขภาพ : ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณรัฐ หัสชู หลักสูตรการจัดการโลจิสติกส์ และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ธฤตวัน เจริญพร หลักสูตรการจัดการธุรกิจการบิน
  • #สำนักวิชาการจัดการ