มฟล. ร่วมงานประเพณีนมัสการและสรงน้ำพระธาตุดอยตุง ประจำปี 2567

หมวดหมู่ข่าว: ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวเด่น

จังหวัดเชียงราย กำหนดจัดงานประเพณีนมัสการและสรงน้ำพระธาตุดอยตุง ประจำปี 2567 "2006 ปีสืบมา หกเป็งล่องฟ้า ไหว้สาพระธาตุดอยตุง" ระหว่างวันที่ 23 -24 มีนาคม 2567 ณ วัดศาลาเชิงดอย วัดน้อยดอยตุง และวัดพระธาตุดอยตุง ต.ห้วยไคร้ อ.แม่สาย จ.เชียงราย โดยมี นายพุฒิพงศ์ ศิริมาตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วยหน่วยงานทุกภาคส่วนเข้าร่วมพิธีตลอด 2 วัน ประกอบด้วยพิธีต่าง ๆ คือ กิจกรรมเดินจาริกแสวงบุญ พิธีตักน้ำทิพย์สรงพระธาตุดอยตุง พิธีสมโภช เทศน์สวดเบิก พิธีทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้ง พิธีบวงสรวงพระธาตุดอยตุง พิธีสืบชะตาหลวงล้านนา พิธีนมัสการและสรงน้ำพระธาตุดอยตุง

โดยมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ได้เข้าร่วมพิธีสืบชะตาหลวงล้านนา และ พิธีนมัสการและสรงน้ำพระธาตุดอยตุง ในวันอาทิตย์ที่ 24 มีนาคม 2567 นำโดย นางสาวพรทิพย์ ยุทธโกศา หัวหน้าส่วนประชาสัมพันธ์ เป็นผู้แทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง นำบุคลากร จำนวน 33 คน พร้อมทั้งพานพุ่มสักการะเข้าร่วมขบวนเครื่องสักการะพระธาตุดอยตุง ซึ่งเริ่มเคลื่อนขบวนจากวัดศาลาเชิงดอย วัดน้อยดอยตุง ไปยังบริเวณพิธีบนวัดพระธาตุดอยตุง โดยมีประชาชนเข้าร่วมพิธีอย่างเนืองแน่น

.

คลิก ชมภาพเพิ่มเติม

• #ส่วนสารบรรณ อำนวยการและนิติการ