มฟล. จัดการฝึกอบรมหลักสูตรการพัฒนาเครือข่ายด้านบริหารงานบุคคล (HR Network) หัวข้อ HR Greeting

วันที่ 11 มีนาคม 2567 ส่วนการเจ้าหน้าที่ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวงได้จัดโครงการฝึกอบรม หลักสูตร การพัฒนาเครือข่ายด้านบริหารงานบุคคล (HR Network) หัวข้อ HR Greeting โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างเครือข่ายด้านทรัพยากรบุคคลของบุคลากรมหาวิทยาลัย โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ภาณุพงษ์ ใจวุฒิ รองอธิการบดี เป็นประธานเปิดงาน และบรรยายเรื่อง “ทิศทางการดำเนินงานบริหารงานบุคคลของมหาวิทยาลัย” โดยมีหัวข้อหลักดังนี้ 1. นโยบายการบริหารงานบุคคลและความคาดหวังกับงานบุคคล 2. วัฒนธรรมองค์กร MFU FIRST (Do & Don’t) และ 3. แผนยุทธศาสตร์การบริหารทรัพยากรบุคคลของมหาวิทยาลัย ณ ห้องพวงชมพู-พู่ระหง อาคาร E-Park : M-Square มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง โดยมีผู้แทนจากหน่วยงานต่าง ๆ เข้าร่วมกว่า 60 คน

นอกจากนี้ อาจารย์ ดร.ณัฐวุฒิ ยอดสุวรรณ ผู้อำนวยการศูนย์บริการวิชาการ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ร่วมเป็นวิทยากรช่วง Workshop กิจกรรมกลุ่ม “ค่านิยมองค์กร MFU FIRST” โดยแบ่งกลุ่มออกเป็น 6 กลุ่มตามตัวอักษร : F I R S T และ FIRST เพื่อให้ทุกคนได้ร่วมกันแสดงความคิดเห็นในความหมายของอักษรแต่ละตัว รวมถึงกิจกรรมที่มหาวิทยาลัยได้ดำเนินการที่สอดคล้อง และสุดท้ายร่วมกันออกแบบโครงการหรือกิจกรรมเพื่อส่งเสริมค่านิยมองค์กร MFU FIRST ในอนาคต

MFU FIRST หรือ มฟล. รวมใจเป็นหนึ่ง ประกอบไปด้วย 5 ประการ สอดคล้องกับตัวอักษร 5 ตัวเริ่มต้นด้วย
•    F มาจากคำว่า Flexibility เรียก ‘ปรับเปลี่ยน’ We change for the best. มฟล. ปรับเปลี่ยนสู่ความเป็นเลิศ เราชาวมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวงพร้อมปรับเปลี่ยน และรับมือกับความเปลี่ยนแปลงในสถานการณ์พลิกผัน ของโลกยุคปัจจุบัน
•    I มาจากคำว่า Integrity เรียก ‘ยึดมั่น’ We always do what is right. มฟล. ยึดมั่นความถูกต้อง เราชาวมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ยึดมั่นในหลักความถูกต้อง ดําเนินงานตามเจตจํานงการบริหารงาน ด้วยความซื่อสัตย์สุจริตเพื่อให้สมกับความเป็นมหาวิทยาลัย ในพระนามสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี
•    R มาจากคำว่า Resourcefulness เรียก ‘สร้างสรรค์’ We create innovation. มฟล. สร้างสรรค์นวัตกรรมสู่สังคม เราชาวมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง เปี่ยมด้วยความรู้ ที่สามารถสร้างสรรค์ให้เกิดนวัตกรรม เพื่อแก้ไขปัญหาสังคมและขับเคลื่อนไปสู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน
•    S มาจากคำว่า Spirit เรียก ‘ด้วยใจ’ We work with heart. มฟล. ร่วมทํางานต่าง ๆ กันด้วยใจ ทุ่มเท และพร้อมเสียสละ เพื่อประโยชน์ของส่วนรวม
•    T มาจากคำว่า Teamwork เรียก ‘ด้วยกัน’ We get it done together. มฟล. ทําด้วยกัน เราชาวมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง มีความสามัคคี ช่วยเหลือเกื้อกูล และพร้อมทํางานให้สําเร็จไปด้วยกัน

• #ส่วนการเจ้าหน้าที่