มฟล. ส่งเสริมบุคลากรผลักด้นประกวดนวัตกรรมเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทํางาน

เมื่อวันศุกร์ที่ 9 กุมภาพันธ์ 2567 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.มัชฌิมา นราดิศร อธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง เป็นประธานกล่าวเปิดนิทรรศการ: การประกวดนวัตกรรมเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทํางาน ประจําปี พ.ศ. 2567 ซึ่งจัดขึ้นโดยส่วนประกันคุณภาพการศึกษาและพัฒนาหลักสูตร ณ ห้องคํามอกหลวง ชั้น 5 อาคาร E- park มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง

กิจกรรมการประกวดนวัตกรรมฯ ดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อร่วมขับเคลื่อนกระบวนการจัดการความรู้ และเพิ่มประสิทธิภาพการทํางาน รวมถึงการสร้างนวัตกรรมจากการปฏิบัติงาน ซึ่งสอดคล้องตามประเด็นยุทธศาสตร์ 5.1 บริหารจัดการทรัพยากรอย่างคุ้มค่า กิจกรรมการประกวดนวัตกรรมฯ ในครั้งนี้เป็นปีที่ 3 ที่ได้ดําเนินการ โดยมีหน่วยงานเข้าร่วมประกวดทั้งสิ้น 13 หน่วยงาน การจัดกิจกรรมนี้เปิดโอกาสให้หน่วยงานที่ส่งผลงานเข้าร่วมประกวดได้นําเสนอผลงานต่อคณะกรรมการ ซึ่งเป็นส่วนสําคัญในการสร้างแรงบันดาลใจให้พัฒนาคุณภาพการทํางานจนสร้างสรรค์ให้เกิดเป็นนวัตกรรม รวมทั้งสร้างการมีส่วนร่วมของบุคลากรตามค่านิยม “FIRST มฟล. ร่วมใจเป็นหนึ่ง”

กิจกรรมภายในงานประกอบด้วยการบรรยายพิเศษเรื่อง “นโยบายและทิศทางการขับเคลื่อนการจัดการความรู้มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง” โดยอธิการบดี จากนั้นเป็นการนำเสนอระบบเทคโนโลยีสารสนเทศเพื่อการบริหารจัดการความรู้ (KM) โดยศูนย์บริการเทคโนโลยีสารสนเทศ จากนั้นเป็นการนำเสนอผลงานการประกวดนวัตกรรมเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทํางาน ประจำปี พ.ศ. 2567 จำนวน 13 ผลงาน ต่อคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิด้านต่างๆ ของมหาวิทยาลัยจำนวน 7 ท่าน สำหรับผลการประกวดจะมีการประกาศให้ทราบในลำดับถัดไป

• #ส่วนประกันคุณภาพการศึกษาและพัฒนาหลักสูตร