มฟล.ต้อนรับคณะเอกอัครราชทูต (สตรี) ต่างประเทศ ประจำประเทศไทย

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.มัชฌิมา นราดิศร อธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง (มฟล.) พร้อมด้วยคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยให้การต้อนรับคณะเอกอัครราชทูต (สตรี) ต่างประเทศ ประจำประเทศไทย ได้แก่ เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐโคลอมเบีย H. E. Mrs. Ana Maria Prieto Abad, เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐปานามา H.E. Ms. Itzel Karina Chen Chan, เอกอัครราชทูตราชอาณาจักรเบลเยียม H.E. Mrs. Sibille de Cartier d'Yves, เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐฟิลิปปินส์ H.E. Mrs. Millicent Cruz Paredes, เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐตุรกี H.E. Mrs. Serap Ersoy, และเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐกัวเตมาลา H.E. Mrs. Shirley Dennise Aguilar Barrera เนื่องในโอกาสเดินทางศึกษาดูงานจังหวัดเชียงราย และมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง เมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน 2566
.
คณะทูตานุทูตได้เยี่ยมชมมหาวิทยาลัยและได้รับฟังการบรรยายพิเศษจาก รศ.ดร.พลวัฒน์ ประพัฒน์ทอง หัวหน้าพิพิธภัณฑ์อารยธรรมลุ่มน้ำโขง มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง และอาจารย์ประจำสำนักวิชาศิลปศาสตร์ ในหัวข้อ UNESCO-Chiang Rai Creative Cities Network (UCCN) ซึ่งจังหวัดเชียงรายได้รับการยกย่องจากยูเนสโก ให้เป็นเครือข่ายเมืองสร้างสรรค์ในระดับโลกด้านการออกแบบ (City of Design) มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง โดย รศ.ดร.พลวัฒน์ ประพัฒน์ทอง เป็นหัวหน้าคณะทำงานโครงการขับเคลื่อนเมืองเชียงรายไปสู่เครือข่ายฯ ดังกล่าว นอกจากนี้ การเยือนครั้งนี้เป็นโอกาสอันดีที่คณะผู้บริหารและคณะทูตานุทูตได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นและหารืออนาคตของความร่วมมือต่อไป