สำนักวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศเป็นเจ้าภาพจัดการประชุม InCIT 2023 คู่ขนานกับ NCIT 2023 พร้อมจัดกิจกรรม IT Open House

เมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายน 2566 สำนักวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง จัดการประชุม The 7th International Conference on Information Technology (InCIT 2023) และการประชุมวิชาการระดับชาติ The 15th National Conference on Information Technology (NCIT 2023) ระหว่างวันที่ 16-17 พฤศจิกายน 2566 ณ อาคารพลเอกสำเภา ชูศรี (E4) มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง

พิธีเปิด กล่าวรายงานโดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ธีรวิศิฏฐ์ เลาหะเพ็ญแสง คณบดีสำนักวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศ และกล่าวเปิดการประชุมโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.มัชฌิมา นราดิศร อธิการบดี โดยมีวิทยากร ดังนี้ ท่านแรก Prof. Jean-Marc Thiriet จาก FACTORI 4.0 ท่านที่สอง Mr. Patrick Pang Ki Khoon จาก AWS ท่านที่สาม Mr. Pongsakorn Yuthagovit จาก IEEE Thailand และท่านที่สี่ Dr. Pramod V. Mahajan จาก Leibniz Institute for Agricultural Engineering &  Bioeconomy (ATB)  และในวันที่ 17 พฤศจิกายน 2566 ได้รับเกียรติจาก Prof. Nauman Aslam, DigiHealth-Asia ร่วมบรรยายภายในงาน กิจกรรมเสวนาทางวิชาการ “Cyber Security and IT Updates” วิทยากรโดย ผู้แทนจาก บริษัท ซิสโก้ ซีสเต็มส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้แทนจาก บริษัท HUAWEI (ประเทศไทย) จำกัด และผู้แทนจาก HPE Aruba Networking (under Hewlett Packard Enterprise) รวมถึงกิจกรรมผู้บริหารสำนักวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศพบผู้บริหารโรงเรียนเครือข่ายเพื่อโอกาสในการสร้างความร่วมมือทางวิชาการ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมบรรยายพิเศษ "การประยุกต์ใช้ AI เพื่อพัฒนาการเรียนการสอนยุคใหม่" โดย อาจารย์ ดร.พฤทธิ์ พุฒจร อาจารย์ประจำสำนักวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศ

การจัดประชุมวิชาการครั้งนี้เป็นการจัดในรูปแบบคู่ขนานกันระหว่างการประชุม InCIT 2023 และ NCIT 2023 นอกจากนี้เพื่อร่วมเฉลิมฉลองครบรอบ 25 ปี แห่งการสถาปนามหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง สำนักวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศจึงได้จัดโครงการเปิดบ้านสำนักวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศ (IT Open House) ขึ้นร่วมกับงานประชุมวิชาการดังกล่าว โดยมีกิจกรรมภายใต้โครงการฯ เช่น บูธแสดงนวัตกรรมจากบริษัทชั้นนำทางด้าน IT  กิจกรรมเสวนาทางวิชาการร่วมกับบริษัทชั้นนำทางด้าน IT บูธแนะนำหลักสูตร และบูธแสดงผลงานของนักศึกษาสำนักวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศ

ชมประมวลภาพ:

• #สำนักวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศ