รับสมัครนักเรียนเพื่อรับทุนการศึกษามูลนิธิโตโยต้าประเทศไทย มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ประจำปีการศึกษา ๒๕๖๖ ระดับมัธยมศึกษา

หมวดหมู่ข่าว: studentaffairs-ทุนการศึกษาภายนอก ข่าวทุนการศึกษา

๑. คุณสมบัติของผู้มีสิทธิ์สมัครขอรับทุนการศึกษา
    ๑.๑ ระดับมัธยมศึกษาตอนต้น
๑) ผู้สมัครขอรับทุนการศึกษากำลังศึกษาอยู่ในระดับมัธยมศึกษาชั้นปีที่ ๓ ในปีการศึกษา ๒๕๖๖ จากโรงเรียนที่ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ ๔ จังหวัดภาคเหนือ ได้แก่ จังหวัดเชียงราย เชียงใหม่ พะเยา และลำปาง โดยมีหนังสือรับรองจากผู้อำนวยการสถานศึกษา
๒) มีสัญชาติไทย
๓) ผู้สมัครขอรับทุนการศึกษาต้องมีความจําเป็นด้านทุนทรัพย์
๔) ผู้สมัครขอรับทุนการศึกษาต้องมีผลการเรียนเฉลี่ยสะสม ๓.๐๐ ขึ้นไป และมีผลการเรียนรายวิชาภาษาอังกฤษเฉลี่ยสะสม ๓.๐๐ ขึ้นไป มีความตั้งใจในการศึกษาเล่าเรียน และมีศักยภาพที่สามารถศึกษาเล่าเรียนได้
    ๑.๒ ระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย
๑) ผู้สมัครขอรับทุนการศึกษากำลังศึกษาอยู่ในระดับมัธยมศึกษาชั้นปีที่ ๔ ในปีการศึกษา ๒๕๖๖  จากโรงเรียนที่ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ ๑๗ จังหวัดภาคเหนือ โดยมีหนังสือรับรองจากผู้อำนวยการสถานศึกษา (หากประสงค์จะศึกษาต่อมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวงจะได้รับการพิจารณาเป็นกรณีพิเศษ)
๒) มีสัญชาติไทย
๕) ผู้สมัครขอรับทุนการศึกษาต้องมีความประพฤติดี ไม่เสพสิ่งเสพติด และไม่หมกมุ่นในอบายมุข
๖) ผู้สมัครขอรับทุนการศึกษาต้องไม่อยู่ระหว่างการรับทุนการศึกษาอื่น

๒. จำนวนเงินทุนการศึกษา
    ๒.๑ ระดับมัธยมศึกษาตอนต้น
        ทุนการศึกษารายปี (ไม่ต่อเนื่อง) จำนวน ๑๐๐ ทุน ๆ ละ ๔,๐๐๐ บาท
    ๒.๒ ระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย
        ทุนการศึกษาต่อเนื่อง จำนวน ๖๗ ทุน ๆ ละ ๗,๐๐๐ บาท ต่อปีการศึกษา

๓. การรับสมัคร
   ๓.๑ นักเรียนกรอกแบบคำขอทุนการศึกษาพร้อมแนบเอกสารประกอบการสมัคร โดยให้นำส่งที่โรงเรียนที่นักเรียนกำลังศึกษาอยู่
   ๓.๒ โรงเรียนรวบรวมแบบคำขอทุนการศึกษา พิจารณาคัดเลือกเบื้องต้นและนำส่งไปยังสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาที่โรงเรียนสังกัด ภายในวันที่ ๓๐ พฤศจิกายน ๒๕๖๖

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
ฝ่ายสวัสดิการนักศึกษา ส่วนพัฒนานักศึกษา
โทรศัพท์ ๐๕๓ ๙๑๖๑๘๖, ๐๕๓ ๙๑๖๑๘๗

ดาวน์โหลดแบบคำขอทุนการศึกษาและรายละเอียดเพิ่มเติม