เด็ก มฟล. คว้ารางวัลรองชนะเลิศการประกวด The Monk Studios Animation Contest 2022

หมวดหมู่ข่าว: ข่าวประชาสัมพันธ์ รางวัล/ผลงานเด่น

ขอแสดงความยินดีกับนักศึกษา สาขาวิชาเทคโนโลยีมัลติมีเดียและการสร้างภาพเคลื่อนไหว สำนักวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง (มฟล.) ทีม TAK AIR (ตากแอร์) ที่ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับสอง คว้าเงินรางวัล 10,000 บาท จากการแข่งขัน The Monk Studios Animation Contest 2022

ทีม TAK AIR (ตากแอร์) ประกอบด้วย นางสาวบุหลัน เพ็ชร์ชระ และนางสาวสโรชา กำธรเดชะ โดยสามารถเข้ารอบคัดเลือก 30 ทีมจากมหาวิทยาลัยทั่วประเทศ และเข้าสู่ 6 ทีมสุดท้ายในรอบชิงชนะเลิศ โดยจัดการแข่งขันเมื่อวันเสาร์ที่ 27 สิงหาคม 2565 ผ่านมา ภายในงาน Open House เดอะมั้งค์ สตูดิโอ สาขาเชียงใหม่

การแข่งขันดังกล่าวเป็นการสร้างสรรค์ผลงานแอนิเมชันในหัวข้อ "The Spirit of Northern Thailand" นำเสนอไอเดียความเป็นภาคเหนือแบบที่เป็นคุณ ในรูปแบบ The Monk's Studios Intro Animation ความยาวไม่เกิน 30 วินาที ผลการแข่งขัน ดังนี้

• รางวัลชนะเลิศ - ทีม น้ำพริก (จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย)
  • รางวัลรองชนะเลิศอันดับหนึ่ง - ทีม Stardust (มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี)
  • รางวัลรองชนะเลิศอันดับสอง - ทีม ตากแอร์ (มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง)
  • รางวัล Popular Vote - ทีม 1875 Studio (มหาวิทยาลัยกรุงเทพ)
  • รางวัลชมเชย - ทีม JAINO (มหาวิทยาลัยศิลปากร)
  • รางวัลชมเชย - ทีม ต๊ะต่อนนอน (สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง)

ในช่วง 15 ปีผ่านมา เดอะ มั้งค์ สตูดิโอ ร่วมงานกับค่ายภาพยนตร์ยักษ์ใหญ่มากมายผลิตผลงานด้านวิชวล เอฟเฟคร่วมกับ Dreamworks, Disney, Lucasfilm, Nickelodeon, Cartoon Networks และอีกหลายค่าย ฝากผลงานในภาพยนตร์เรื่อง Monter Hunter : Legend of the Guild (2021), Rango (2011, Paramount), Final Fantasy XV (2016, Sony Home Entertainment), The Yin Yang Master(2020, China), Journey to The West 2 (2017, China), แอนิเมชันเกมคอมพิวเตอร์ Star Wars : The Force Unleashed (2010, USA) และผลงานภาพยนตร์และเกมคอมพิวเตอร์อื่น ๆ อีกมากมาย

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก The Monk Studios

• #รางวัล #สำนักวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศ