มฟล. จัดพิธีถวายเทียนพรรษาและผ้าอาบน้ำฝน ประจำปี 2565

มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง (มฟล.) โดย ส่วนสารบรรณ อำนวยการและนิติการ จัด พิธีถวายเทียนพรรษาและผ้าอาบน้ำฝน ประจำปี 2565 เมื่อวันศุกร์ที่ 8 กรกฎาคม 2565 ณ วิหารพระเจ้าล้านทองเฉลิมพระเกียรติฯ เนื่องในโอกาสวันเข้าพรรษา (14 กรกฎาคม 2565) โดยมี ศาสตราจารย์ ดร.สุจิตรา วงศ์เกษมจิตต์ รองอธิการบดี เป็นประธานในพิธี พร้อมผู้บริหาร คณาจารย์ พนักงาน นักศึกษา เข้าร่วมพิธี โดยมีลำดับพิธีการคือ ประธานในพิธีจุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัย พิธีกรนำไหว้พระและอาราธนาศีล ประธานสงฆ์ให้ศีล

จากนั้นประธานสงฆ์ พระครูสุธีวรกิจ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดพระสิงห์ พระอารามหลวง บรรยายธรรม จบแล้วพิธีกรนำกล่าวคำถวายเทียนพรรษาและผ้าอาบน้ำฝน ประธานในพิธีและผู้บริหาร ถวายเทียนพรรษา ผ้าอาบน้ำฝน และชุดเหลอดไฟ แด่พระสงฆ์ 7 รูป ตัวแทนจากวัดต่างๆ ได้แก่ วัดพระสิงห์ วัดป่ารวก วัดห้วยพลู วัดสันต้นกอก วัดแม่ข้ามต้มท่าสุด วัดบ่อทอง จากนั้นพระสงฆ์อนุโมธนา ประธานกราบลาพระประธาน พระเจ้าล้านทองเฉลิมพระเกียรติฯ และกราบลาประธานสงฆ์ เป็นอันเสร็จสิ้นพิธี

คลิก ชมอัลบั้มภาพ

• #ส่วนสารบรรณ อำนวยการและนิติการ