มฟล.เข้าพบกงสุลใหญ่ญี่ปุ่น ณ นครเชียงใหม่ หารือการสอนภาษาญี่ปุ่น อาสาสมัครช่วยสอน และแลกเปลี่ยนนักศึกษา

เมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2565 รศ.ดร.ชยาพร วัฒนศิริ อธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง (มฟล.) พร้อมด้วยผู้บริหารได้เข้าพบนายมัทสึโมโตะ ฮิโรชิ กงสุลใหญ่ญี่ปุ่น ณ นครเชียงใหม่ พร้อมร่วมรับประทานอาหารกลางวัน ณ โรงแรม เลอ เมอริเดียน เชียงราย รีสอร์ท โดยกงสุลใหญ่ฯ ได้ชื่นชม มฟล.ในการรับมือสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ตลอดจนการปรับการเรียนการสอนในรูปแบบ Blended  learning การพบกันในครั้งนี้เป็นครั้งที่สองและได้หารือเพิ่มเติมเรื่องการสอนภาษาญี่ปุ่น และอาสาสมัครช่วยสอนภาษาญี่ปุ่น ตลอดจนการแลกเปลี่ยนนักศึกษา การฝึกงานของนักศึกษาในประเทศญี่ปุ่น การแนะแนวการศึกษาต่อประเทศญี่ปุ่น นอกจากนี้ สถานกงสุลฯ ยินดีให้การสนับสนุนกิจกรรมสร้างบรรยากาศความเป็นนานาชาติให้แก่นักศึกษา มฟล. และบุคคลทั่วไป ด้วยการร่วมจัดกิจกรรมทางวัฒนธรรมญี่ปุ่นในอนาคต อาทิ การจัดดอกไม้ การชงชา ทั้งนี้ ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา มฟล. ได้ส่งเสริมและเผยแพร่วัฒนธรรมญี่ปุ่นให้แก่นักศึกษาและบุคคลทั่วไปมาโดยตลอด โดยกิจกรรมทางวัฒนธรรมต่างๆ ที่จัดขึ้นเป็นส่วนหนึ่งในการสานความสัมพันธ์ของทั้งสองประเทศต่อไป