มฟล. เข้าพบผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย หารือแนวทางขับเคลื่อนเชียงรายเป็นเมืองสร้างสรรค์ด้านการออกแบบ

เมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2565 ที่ศาลากลางจังหวัดเชียงราย รศ.ดร.ชยาพร วัฒนศิริ อธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง (มฟล.) และคณะ เข้าพบนายภาสกร บุญญลักษม์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย เพื่อหารือถึงแนวทางการขับเคลื่อนเชียงรายไปสู่เครือข่ายเมืองสร้างสรรค์ด้านการออกแบบ ในปี พ.ศ. 2566 โดยผู้ว่าฯ ให้แนวทางการทำงานเน้นความเป็นรูปธรรมด้านการออกแบบที่ชัดเจนสอดคล้องกับเป้าหมายที่โดดเด่นของเมือง และให้เป็นประโยชน์กับผู้คนในจังหวัดเป็นเรื่องสำคัญ และให้ดำเนินงานตามแผนงานขับเคลื่อนเมืองออกแบบเพื่อเป็นสมาชิกเครือข่ายเมืองสร้างสรรค์ของยูเนสโกด้านการออกแบบ  ทั้งนี้มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวงจะได้นำแนวคิดดังกล่าวไปสู่การปฎิบัติอย่างเป็นรูปธรรมร่วมกับภาคีเครือข่ายของจังหวัดและการสนับสนุนจากหน่วยงานภายนอกทั้งภาครัฐและเอกชนต่อไป