มฟล.จัดกิจกรรมสร้างแรงบันดาลใจในการศึกษาต่อระดับอุดมศึกษา

เมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2565 มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง (มฟล.) โดย รศ.ดร.ชยาพร วัฒนศิริ อธิการบดี และดร.พฤทธิ์ พุฒจร ผู้ช่วยอธิการบดี และเจ้าหน้าที่จากส่วนประชาสัมพันธ์และฝ่ายรับนักศึกษาจากส่วนทะเบียนและประมวลผล ร่วมต้อนรับคณะจากโรงเรียนศรีสุวิช จ.ชลบุรี ที่ได้นำนักเรียนระดับมัธยมศึกษาตอนปลายเข้าศึกษาดูงาน พร้อมทั้งดำเนินกิจกรรมสร้างแรงบันดาลใจในการศึกษาต่อระดับอุดมศึกษา ที่มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ระหว่างวันที่ 2-5 กุมภาพันธ์ 2565 โดยมีนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 เข้าร่วมจำนวน 35 คน และบุคลากรทางการศึกษาเข้าร่วมศึกษาดูงาน จำนวน 10 คน โดยได้จัดการบรรยายเพื่อแนะนำการศึกษาต่อระดับอุดมศึกษา ทั้งข้อมูลสาขาวิชาต่างๆ อันหลากหลายของมหาวิทยาลัย และโอกาสในการได้ทำความรู้จักกับเพื่อนต่างชาติที่เดินทางมาเรียนที่ มฟล. จากนานาประเทศ ตลอดจนโอกาสในการได้เดินทางไปแลกเปลี่ยนในสถาบันการศึกษาในต่างประเทศระหว่างเรียน เนื่องจากบางสาขาเป็นส่วนหนึ่งของหลักสูตร และบางส่วนจากความร่วมมือของมหาวิทยาลัยกับมหาวิทยาลัยในประเทศต่างๆ