ประชาสัมพันธ์เว็บไซต์ศูนย์รวมข้อมูล COVID-19 ของ มฟล.

มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง (มฟล.) ประชาสัมพันธ์เว็บไซต์ https://covid19.mfu.ac.th สำหรับติดตามข้อมูล ข่าวสาร สถานการณ์ และจำนวนผู้ติดเชื้อ COVID-19 ของนักศึกษาและบุคลากร มฟล. โดยเป็นข้อมูลตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน 2564

ปัจจุบัน พบนักศึกษาติดเชื้อ COVID-19 (ATK) จำนวน 47 คน จากที่ขอรับการตรวจทั้งหมด 228 คน (ข้อมูล ณ วันที่ 8 พฤศจิกายน 2564) ซึ่งส่วนใหญ่พักอาศัยอยู่หอพักเอกชนภายนอกมหาวิทยาลัย

ในการนี้ รศ.ดร.ชยาพร วัฒนศิริ อธิการบดี มฟล. ได้มอบนโยบายให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดูแล ประสานงานในการเข้ารับการรักษาหรือเข้ากระบวนการ CI (Community Isolation) ที่จังหวัดให้กับนักศึกษาอย่างดีที่สุด พร้อมทั้งให้จัดตั้งหน่วยคัดกรองเชิงรุกโดยโรงพยาบาลศูนย์การแพทย์ มฟล. ด้วยวิธี ATK TEST ให้กับนักศึกษาและบุคลากร มฟล. และหากพบว่าติดเชื้อให้จัดกระบวนการประสานในการเข้ารับการรักษาหรือเข้ากระบวนการ CI โดยเร็วเพื่อให้การควบคุมโรคเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ ขอให้นักศึกษา บุคลากร และประชาชน ปฏิบัติตนตามข้อปฏิบัติ D M H T T อย่างเคร่งครัด