มฟล.จัดพิธีประกาศการสำเร็จการศึกษาหลักสูตรพยาบาลศาสตร์บัณฑิต รุ่นที่ 11

มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง (มฟล.) โดยสำนักวิชาพยาบาลศาสตร์ จัดพิธีประกาศการสำเร็จการศึกษาของนักศึกษาหลักสูตรพยาบาลศาสตรบัณฑิต ไปเมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม 2564 ที่ห้องดอยตุง อาคารวันชัย ศิริชนะ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมในการก้าวเข้าสู่วิชาชีพและแสดงความยินดีให้แก่นักศึกษาหลักสูตรพยาบาลศาสตร์บัณฑิต รุ่นที่ 11 จำนวน 113 คน ที่กำลังจะสำเร็จการศึกษา โดยได้มีการปรับรูปแบบกิจกรรมเป็นแบบออนไลน์ มีรศ.ดร.ชยาพร วัฒนศิริ อธิการบดี กล่าวแสดงความยินดี และปัจฉิมโอวาท, ผศ.ดร.ชมพูนุช โสภาจารีย์ รองคณบดี กล่าวรายงานและรายชื่อผู้สำเร็จการศึกษา และ รศ.ดร.ชมนาด พจนามาตร์ คณบดี กล่าวปัจฉิมโอวาม และประกาศความสำเร็จ แก่ผู้สำเร็จการศึกษาผ่านโปรแกรม Zoom และถ่ายทอดสดบน Facebook
.
“วันนี้ผู้สำเร็จการศึกษาจะได้รับทั้งหมวกและขีด สัญลักษณ์ที่สำคัญของพยาบาลที่แสดงว่าผู้ได้รับมีความพร้อม เป็นกำลังสำคัญของงานด้านสุขภาพต่อไป โดยปัจจุบันจำนวนบัณฑิตรวมทุกรุ่นมีจำนวน 966 คน เป็นจำนวนที่เราได้ส่งบัณฑิตแห่งมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวงออกไปปฏิบัติภาระกิจสำคัญ และสำคัญยิ่งนักในสถานการณ์ปัจจุบัน โดยได้ทราบข่าวอยู่เสมอว่าบัณฑิตพยาบาลศาสตร์เป็นที่ยอมรับ เป็นที่ต้องการจากโรงพยาบาลต่างๆ ทั่วประเทศ เป็นความสำเร็จเชิงประจักษ์ เป็นความภาคภูมิใจของทั้งผู้ปกครอง คณาจารย์ และผู้บริหาร” อธิการบดี กล่าว