มฟล จัดกิจกรรม MFU Walk Rally พนักงานสัมพันธ์ ประจำปี 2560

หมวดหมู่ข่าว: ข่าวประชาสัมพันธ์

มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง (มฟล.) โดย ส่วนการเจ้าหน้าที่ ร่วมกับ ส่วนพัฒนานักศึกษา และ โครงการสวนพฤกษศาสตร์มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวงเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา มหาราชา จัด กิจกรรมพนักงานสัมพันธ์ ประจำปี 2560 เมื่อวันศุกร์ที่ 17 มีนาคม 2560 โดยปีนี้จัดในรูปแบบของ Walk Rally ซึ่งได้แบ่งพนักงานออกเป็น 20 กลุ่ม และจะต้องปฏิบัติภารกิจใน 10 ฐานกิจกรรม โดยใช้พื้นที่ของสวนสมุนไพร สวนวิวัฒนาการ และอุทยานไม้ดอก ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของสวนพฤกษศาสตร์ฯ เพื่อให้เหล่าพนักงาน ทั้งผู้บริหาร อาจารย์ และเจ้าหน้าที่ได้พบปะสังสรรค์ ทำกิจกรรมร่วมกัน อันจะเป็นการส่งเสริมความสัมพันธ์อันดีระหว่างหน่วยงานภาคส่วนต่างๆ ภายในมหาวิทยาลัย ทั้งยังเป็นการเปิดโอกาสให้เหล่าพนักงานได้รู้จักกับพื้นที่และเข้าใจถึงความเป็นมาของสวนพฤกษศาสตร์ อันเกิดจากการสืบสานแนวพระราชปณิธานของ สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ในการ “ปลูกป่า..สร้างคน” และดำเนินตามแนวพระราชดำริของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในการอนุรักษ์พื้นที่ป่าและสิ่งแวดล้อม โดยทางมหาวิทยาลัยให้ความใส่ใจในการดูแลรักษาและจัดสรรสภาพแวดล้อมภายในมหาวิทยาลัยให้มีความสวยงาม น่าอยู่ เพื่อให้เป็นแหล่งศึกษาเรียนรู้เกี่ยวกับพืชพรรณธรรมชาติ ทั้งสำหรับบุคคลภายในและภายนอกมหาวิทยาลัย จนได้รับการขนานนามว่า University in the Park

หลังจากเสร็จสิ้นกิจกรรม รศ.ดร.วันชัย ศิริชนะ อธิการบดี ได้ให้เกียรติมอบรางวัลให้กับกลุ่มผู้ชนะการแข่งขัน ซึ่งได้แก่ กลุ่มต้นกระทิง และยังได้ใช้โอกาสนี้บอกเล่าข่าวสารความก้าวหน้าต่างๆ ของมหาวิทยาลัยกับพนักงานทุกคนที่เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ด้วย