เว็บไซต์มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวงใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสบการณ์และความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์
หากคุณกด “Accept” หรือใช้งานเว็บไซต์ของเราต่อ ถือว่าคุณยินยอมให้มีการใช้งานคุกกี้
ประกาศเกี่ยวกับความเป็นส่วนตัว นโยบายการใช้คุกกี้
มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง (มฟล.) โดย ส่วนพัฒนาความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ จัดกิจกรรมทำอาหารไทย (Cooking with Friends) โดยมีนักศึกษาจากชาติต่างๆ เข้าร่วม เมื่อวันเสาร์ที่ 21 ตุลาคม 2560 ณ ห้อง 102 อาคารปฏิบัติการวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี 4 และมีเชฟเบน ภัทรพล เกิดกังวาฬ นักศึกษาเก่าจากสาขาวิชาการจัดการอุตสาหกรรมการบริการ สำนักวิชาการจัดการ มาเป็นวิทยากรสอนทำอาหารและขนมหวานของไทย ในส่วนอาหารคาวนั้นเป็นเมนูขึ้นชื่อของไทยอย่างผัดไทยและแกงเขียวหวานไก่ ขาดไม่ได้คือเมนูของหวานนั้นเป็นบัวลอยกับลูกชุบ นอกจากจะได้รับความสนุกสนานในการลงมือทำอาหารด้วยตนเองแล้ว นักศึกษานานาชาติยังได้เรียนรู้วัฒนธรรมการกินอันมีความหลากหลายของไทย ทั้งยังส่งเสริมให้เกิดความสัมพันธ์อันดีระหว่างนักศึกษาชาติต่างๆ ที่ใช้ชีวิตอยู่ในรั้วมหาวิทยาลัยแห่งนี้ และแสดงให้เห็นความใส่ใจของมหาวิทยาลัยต่อนักศึกษา ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ