เว็บไซต์มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวงใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสบการณ์และความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์
หากคุณกด “Accept” หรือใช้งานเว็บไซต์ของเราต่อ ถือว่าคุณยินยอมให้มีการใช้งานคุกกี้
ประกาศเกี่ยวกับความเป็นส่วนตัว นโยบายการใช้คุกกี้
หลักสูตรปริญญาตรีสาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร สำนักอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ได้รับการอนุมัติให้ต่ออายุการรับรองหลักสูตรว่ามีมาตรฐานในระดับนานาชาติจาก Institute of Food Technologists (IFT), USA ต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 2 โดยมีอายุรับรองระหว่างปี ค.ศ. 2020-2025 ซึ่งหลักสูตรนี้ของมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง เป็นหลักสูตรในลำดับที่ 2 ของประเทศไทยที่ได้รับการรับรองในจำนวนมากกว่า 80 หลักสูตรที่เปิดสอนด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
IFT เป็นองค์กรนานาชาติที่สนับสนุนการพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีทางอาหารและสร้างเครือข่ายทั่วโลกในสาขาวิทยาศาสตร์การอาหาร ซึ่งคณะกรรมการประเมินหลักสูตรของ IFT ได้ประเมินหลักสูตรปริญญาตรีสาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร สำนักอุตสาหกรรมเกษตร และได้ให้การรับรองหลักสูตรซึ่งแสดงถึงความมีคุณภาพของหลักสูตรในระดับนานาชาติสำนักวิชาอุตสาหกรรมเกษตร โดยครั้งแรกที่มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวงได้รับการรับรองเป็นช่วงปี ค.ศ. 2013 - 2019
ที่มา: สำนักวิชาอุตสาหกรรมเกษตร