ปิดฉาก How to live and learn on campus 2019 ก่อนเริ่มต้นชีวิตนักศึกษาของเหล่า MFU Freshers

สำนักงานส่งเสริมและพัฒนาวิชาการ (Aedo) มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง (มฟล.) จัดกิจกรรมเตรียมความพร้อมนักศึกษาชั้นปีที่ 1 มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ระหว่างวันที่ 15-19 กรกฎาคม 2562 โดยแบ่งเป็นกิจกรรม How to live และ How to learn เพื่อเตรียมความพร้อมให้นักศึกษาใหม่ หรือที่ มฟล. ใช้คำเรียกว่า Freshers ทั้งในด้านการเรียนและการใช้ชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัย ซึ่งน้องปี 1 จะต้องพักอาศัยอยู่ในหอพักของมหาวิทยาลัยตลอด 1 ปีการศึกษา โดยได้ทำการปิดฉากกิจกรรมลงในช่วงบ่ายของวันศุกร์ที่ 19 กรกฎาคม 2562 ณ อาคารเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษาฯ (Indoor Stadium) ซึ่งมีทั้งการมอบรางวัลของที่ระลึกจากการโพสภาพประทับใจของเหล่าเฟรชเชอร์ลงในโซเชียลมีเดีย พร้อมติดแฮชแท็ก #MFUFreshers2019 จากนั้นเป็นการเปิดเวทีแข่งขัน MFU Got talent เปิดโอกาสให้นักศึกษาใหม่ได้แสดงความสามารถพิเศษและผู้ที่ผ่านการคัดเลือกก็จะได้ขึ้นเวทีทำการแสดงรับคะแนนโหวตจากเหล่าเฟรชเชอร์กว่า 3,600 คน ที่มาร่วมงานกันอย่างคับคั่ง ทั้งร้องทั้งเต้น และปิดท้ายความสุนกด้วยคอนเสิร์ตจากวงดนตรีมหาวิทยาลัย MFU Band สร้างความสนุกสนานให้กับเหล่าเฟรชเชอร์เป็นอย่างมาก ก่อนที่ในสัปดาห์ถัดไปพวกเขาจะเริ่มเข้าเรียน รายวิชาภาษาอังกฤษสูตรเร่งรัด (Intensive English) เพื่อเตรียมความพร้อมด้านภาษาและรูปแบบการเรียนที่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นสื่อหลักในการเรียนการสอนของทุกสาขาวิชา และทุกชั้นปีจะเปิดภาคการศึกษาที่ 1 ในวันที่ 26 สิงหาคม 2562 นี้

• #สำนักงานส่งเสริมและพัฒนาวิชาการ #นักศึกษา