มฟล.จัดพิธีทำบุญโรงพยาบาลศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ก่อนเปิดให้บริการ เมื่อ 5 ธันวาคม 2561

มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง (มฟล.) จัดพิธีทำบุญโรงพยาบาลศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง เมื่อวันเสาร์ ที่ 1 ธันวาคม 2561 เวลา 09.30 น. ที่โรงพยาบาลศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ต.นางแล อ.เมืองเชียงราย จ.เชียงราย มี รศ.ดร.วันชัย ศิริชนะ อธิการบดี เป็นประธานในพิธี โดยมีพลเอก สำเภา ชูศรี นายกสภามหาวิทยาลัย คณะผู้บริหาร พนักงาน นักศึกษา ร่วมกิจกรรม ภายในพิธีมีพระสงฆ์ 9 รูป เจริญพระพุทธมนต์ พระเทพปริยัติมงคล เจิมและประพรมน้ำพระพุทธมนตร์ จากนั้นจึงได้เปิดบริการแก่ประชาชนทั่วไป ตั้งแต่วันที่ 5 ธันวาคม 2561 เป็นต้นไป เพื่อให้บริการทางการแพทย์เบื้องต้นโดยให้บริการห้องฉุกเฉิน การตรวจผู้ป่วยนอก และหอผู้ป่วยใน ในโรคอายุรกรรมทั่วไป ทั้งนี้จะมีแพทย์เฉพาะทางบางสาขาตรวจรักษาทั้งผู้ป่วยนอก, ผู้ป่วยใน และเริ่มทำหัตถการรักษาผู้ป่วยได้ สำหรับผู้ป่วยหนักและผู้ป่วยผ่าตัดจะดำเนินการในระยะต่อไป โดยประชาชนทั่วไปสามารถเข้ารับบริการในฐานะหน่วยงานของรัฐ โดยสามารถเบิกจ่ายได้ตามสิทธิการรักษาของผู้ป่วย ได้แก่ สวัสดิการการรักษาพยาบาลของข้าราชการ หลักประกันสุขภาพแห่งชาติ สวัสดิการพนักงานมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง และสิทธิหน่วยงานรัฐอื่นๆ