เว็บไซต์มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวงใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสบการณ์และความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์
หากคุณกด “Accept” หรือใช้งานเว็บไซต์ของเราต่อ ถือว่าคุณยินยอมให้มีการใช้งานคุกกี้
ประกาศเกี่ยวกับความเป็นส่วนตัว นโยบายการใช้คุกกี้
โดยการประชุมนี้จัดขึ้นเพื่อเป็นเวทีให้กับนักวิทยาศาสตร์ ผู้เชี่ยวชาญ นักวิจัย นักศึกษา และผู้ประกอบการจากทั่วโลกกว่า 200 คน ได้มีมีโอกาสหารือเกี่ยวกับงานวิจัยและนวัตกรรมล่าสุดในเทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยว เทคโนโลยีการแปรรูปอาหาร อาหารเสริม และอาหารเพื่อสุขภาพ ความมั่นคงด้านอาหารและความยั่งยืน นอกจากนี้ยังได้เปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นและพัฒนาวิสัยทัศน์ร่วมกันในการส่งเสริมนวัตกรรมและความยั่งยืนของอาหารและผลิตภัณฑ์ทางการเกษตร
ที่ประชุมได้จัดให้มีการบรรยายโดยวิทยากรคนสำคัญในหัวข้อที่น่าสนใจและทันสมัย เกี่ยวกับนวัตกรรมและความยั่งยืนของอาหารและการเกษตรในระดับโลก ผู้บรรยายคนสำคัญ ได้แก่ Director of the Institute for Cardiovascular and Metabolic Research at the University of Reading, England, Prof. Dr. Julie A. Lovegrove; Professor of the Department of Food Science at Rutgers University, Canada, Prof. Dr. Qingrong Huang; Professor of Food Science and Technology at Universita’ degli Studi di Milano, Italy, Prof. Dr. Luciano Piergiovanni; and Professor of the Department of Horticulture, Faculty of Agriculture at Kasetsart University, Thailand, Prof. Dr. Jingtair Siriphanich. นอกจากนี้ยังมีการนำเสนอผลงานปากเปล่าจำนวน 46 รายการ โปสเตอร์อีก 92 ฉบับ
“มฟล.หวังเป็นอย่างยิ่งว่าการจัดประชุมนี้ได้ช่วยให้นักวิชาการและมหาวิทยาลัยสร้างเครือข่ายและการพัฒนาความร่วมมือในด้านการเกษตรและอุตสาหกรรมเกษตร และการอภิปรายเชิงสร้างสรรค์และการแบ่งปันความรู้มีส่วนช่วยในการพัฒนาด้านการวิจัยและนวัตกรรมตลอดจนเสนอแนวทางแก้ไขปัญหาด้านการเกษตรต่อไป” รศ.ดร.ชยาพร วัฒนศิริ กล่าว