เว็บไซต์มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวงใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสบการณ์และความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์
หากคุณกด “Accept” หรือใช้งานเว็บไซต์ของเราต่อ ถือว่าคุณยินยอมให้มีการใช้งานคุกกี้
ประกาศเกี่ยวกับความเป็นส่วนตัว นโยบายการใช้คุกกี้
โดยการอบรมในช่วงแรกเป็นการการบรรยายอธิบายถึงการยกระดับคุณภาพของแต่ละขั้นตอน อาทิ การปลูก การเก็บเกี่ยว การทำโปรเสท การทำให้แห้งและปัจจัยที่เกี่ยวข้อง การตาก การขนส่ง การคั่ว การชิม การบด และการชง ก่อนจะเข้าสู่การอบรมทฤษฎีและปฏิบัติ การคัดคุณภาพกาแฟอาราบิก้าตามมาตรฐานสากล และฝึกอบรมทฤษฏีและปฏิบัติ ฝึกการเปรียบเทียบรถชาติมาตรฐาน ต่างๆ ฝึกการเปรียบเทียบรสชาติมาตรฐาน ความแตกต่างระหว่างรสชาติ และทฤษฎีการชิมกาแฟ ความแตกต่างของกาแฟแต่ละชนิด ซึ่งการอบรมได้นำเสนอข้อมูลที่แสดงให้เห็นถึงความต้องการบริโภคกาแฟหรือตลาดกาแฟที่ยังต้องการปริมาณกาแฟเข้ามาเติมเต็มอีกจำนวนมาก แต่ในจำนวนมากนั้นล้วนต้องการกาแฟที่มีคุณภาพหนึ่ง การอบนี้นี้ได้ให้ข้อมูลที่เป็นความรู้ความเข้าใจว่าเครื่องดื่มกาแฟที่มีคุณภาพดีนั้นต้องอาศัยการดูแลตั้งแต่แปลงปลูกจนกระทั่งถึงถ้วยดื่มกาแฟ