มฟล. รับมอบรถพยาบาลฉุกเฉินพร้อมอุปกรณ์ช่วยชีวิต เสริมศักยภาพบริการทางการแพทย์ 24 ชั่วโมง

เมื่อวันที่ 4 ตุลาคม 2567 ศาสตราจารย์พิเศษ ดร.วันชัย ศิริชนะ นายกสภามหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง พร้อมด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.มัชฌิมา นราดิศร อธิการบดี และคณะผู้บริหาร ได้รับมอบรถพยาบาลฉุกเฉินพร้อมอุปกรณ์ช่วยชีวิตจาก คุณทวิช เตชะนาวากุล ประธานกรรมการส่งเสริมกิจการมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง โดยมีคุณมานิต วิทยาเต็ม วปรอ. 366 ร่วมเป็นสักขีพยาน
.
เพื่อให้โรงพยาบาลศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวงใช้ประโยชน์ในการให้บริการช่วยเหลือ รับ-ส่งผู้ป่วย ผู้พิการ และผู้ประสบอุบัติเหตุฉุกเฉินตลอด 24 ชั่วโมง ทั้งเพื่อแสดงถึงความห่วงใยและความปรารถนาดีต่อประชาชนชาวจังหวัดเชียงราย
.
ทางมหาวิทยาลัยขอขอบคุณผู้บริจาคที่เล็งเห็นความสำคัญของการส่งต่อผู้ป่วยอย่างรวดเร็วและทันท่วงที นอกจากนี้ รถพยาบาลที่มีสมรรถนะสูงยังช่วยสร้างความมั่นใจให้กับบุคลากรทางการแพทย์ในการปฏิบัติหน้าที่ส่งต่อผู้ป่วยอีกด้วย การรับมอบรถพยาบาลครั้งนี้จะช่วยเสริมศักยภาพการให้บริการทางการแพทย์ของมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง และยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชนในพื้นที่จังหวัดเชียงราย