มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ลงพื้นที่ช่วยอุทกภัยอำเภอเทิง

มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง (มฟล.) นำโดย ผศ.ดร.มัชฌิมา นราดิศร อธิการบดี พร้อมด้วยคณะผู้บริหารระดับสูง ลงพื้นที่มอบความช่วยเหลือแก่ผู้ประสบอุทกภัยในอำเภอเทิง จังหวัดเชียงราย วันอาทิตย์ที่ 1 กันยายน 2567
.
สืบเนื่องจากเหตุการณ์น้ำท่วมในพื้นที่อำเภอเทิง ซึ่งส่งผลให้เกิดความเสียหายอย่างหนักต่อบ้านเรือนประชาชน พืชผลทางการเกษตร การประมง ถนนหลายสาย รวมถึงสาธารณูปโภคต่างๆ ทำให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อนเป็นจำนวนมาก ทางมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวงจึงได้จัดทีมผู้บริหารระดับสูงลงพื้นที่เพื่อมอบความช่วยเหลือ
.
คณะผู้บริหารที่เดินทางไปร่วมมอบสิ่งของช่วยเหลือ ประกอบด้วย ผศ.ดร.มัชฌิมา นราดิศร อธิการบดี ผศ.ดร.ณัฐพรพรรณ อุตมา รองอธิการบดี อ.วิทยาศักดิ์ รุจิวรกุล รองอธิการบดี นางกัลยา สุวรรณภักดี ผู้ช่วยอธิการบดี ผศ.ดร.ณัฐกาญจน์ รุ่งเรือง ผู้ช่วยอธิการบดี ผศ.ดร.สุทธิวัลย์ สีทา ผู้ช่วยอธิการบดี รศ.นพ.ปรีชา สุนทรานันท์ คณบดีสำนักวิชาแพทยศาสตร์
.
โดยมี นายวรายุทธ ค่อมบุญ นายอำเภอเทิง นายกเทศมนตรีตำบลหงาว กำนันตำบลหงาว และผู้นำชุมชน ร่วมเป็นเกียรติ ทั้งนี้ ทางมหาวิทยาลัยนำเครื่องใช้ในครัวเรือนและที่นอนไปมอบให้แก่ผู้ประสบภัยในพื้นที่ตำบลหงาว โดยกำหนดจุดแจกจ่าย ณ อาคารศูนย์ท่องเที่ยวเทศบาลตำบลหงาว อำเภอเทิง จังหวัดเชียงราย
.
การลงพื้นที่ครั้งนี้แสดงให้เห็นถึงความห่วงใยและความรับผิดชอบต่อสังคมของมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ในการร่วมบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากภัยพิบัติธรรมชาติ

• #ส่วนสารบรรณ อำนวยการและนิติการ