ม.แม่ฟ้าหลวง ร่วมสานพลังประชารัฐ

หมวดหมู่ข่าว: อบรมสัมมนา

เมื่อวันที่ 27 กันยายน 2567 ณ โรงเรียนชุมชนสถาน (ราษฎร์ดรุณวิทย์) อ.เชียงของ จ.เชียงราย ศูนย์บริการวิชาการ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง นำโดย นายสุชาติ รัตนโรม ผู้ช่วยผู้อำนวยการศูนย์บริการวิชาการ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ศูนย์บริการวิชาการ จัดกิจกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ (Good Practice ) แนวปฏิบัติที่ดีจากการดำเนินงานโครงการสานอนาคตการศึกษา CONNEXT ED ปี 2567 ที่มหาวิทยาลัยได้ดำเนินการภายใต้ความร่วมมือกับ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นหน่วยงานเครือข่ายบริการวิชาการของมหาวิทยาลัยมาอย่างต่อเนื่อง โดยกิจกรรมดังกล่าวมุ่งหวังให้เกิดการพัฒนาการศึกษาโดยมีผู้เรียนเป็นศูนย์กลาง ส่งเสริมทักษะด้านอาชีพ สนับสนุนการสร้างรายได้ และสร้างโอกาสเข้าถึงการพัฒนาที่ยั่งยืน ด้วยกระบวนการแลกเปลี่ยนเรียนรู้สร้างแนวปฏิบัติที่ดีร่วมกัน นอกจากนี้ยังเป็นการกระจายองค์ความรู้อย่างทั่วถึงก่อให้เกิดเป็นเครือข่ายสานพลังประชารัฐระหว่างสถาบันการศึกษา โดยมีมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวงเป็นกลไกขับเคลื่อนการดำเนินงานให้เกิดเป็นรูปธรรม เตรียมความพร้อมรองรับการต่อยอดและขยายผลการพัฒนาทางการศึกษาต่อไปในอนาคต

ทั้งนี้ กิจกรรมดังกล่าวมีผู้บริหาร และครูผู้ประสานงานโครงการ เข้าร่วม จำนวน 20 คน จากสถานศึกษาภายใต้โครงการ จำนวน 5 โรงเรียน ประกอบด้วย 1) โรงเรียนชุมชนสถาน (ราษฎร์ดรุณวิทย์) 2) โรงเรียนบ้านทุ่งนาน้อย 3) โรงเรียนบ้านเมืองกาญจน์ 4) โรงเรียนชุมชนบ้านศรีดอนชัย และ 5) โรงเรียนบ้านปางขอน  (เข้าร่วมผ่านระบบออนไลน์)