กิจกรรม “จุดเทียนส่องใจ สานสายใยแดง-ทอง” แทนความปรารถนาดีจากรุ่นพี่สู่รุ่นน้อง

วันอาทิตย์ที่ 22 กันยายน 2567 หลังจากเสร็จสิ้นกิจกรรม “พี่น้องร่วมใจ ชิงธงสำนักวิชา” ต่อมาเป็นกิจกรรม “จุดเทียนส่องใจ สานสายใยแดง-ทอง” จัดโดย องค์การบริหาร องค์การนักศึกษา สภานักศึกษา สโมสรนักศึกษา 14 สำนักวิชา ชมรมนักศึกษา และส่วนพัฒนานักศึกษา ซึ่งกิจกรรมนี้นับเป็นกิจกรรมสุดท้ายของโครงการกิจกรรมสัมพันธ์ฉันท์พี่น้อง หรือกิจกรรมต้อนรับนักศึกษาใหม่ ประจำปีการศึกษา 2567 ซึ่งประกอบด้วยกิจกรรมเตรียมความพร้อมก่อนเข้าเรียนมหาวิทยาลัย หรือ How to live and learn on campus 2024 รวมทั้งกิจกรรมอีกหลากหลาย เช่น กิจกรรมลูกแม่ฟ้าขึ้นดอย น้องใหม่ปลูกป่า พิธีบายศรีสูขวัญและงานเลี้ยงขันโตก พิธีไหว้ครูและรับเป็นลูกศิษย์ พิธีถวายสัตย์ปฏิญาณ Freshers night party 2024 จนถึงกิจกรรมชิงธงสำนักวิชาและกิจกรรมจุดเทียนนี้ ซึ่งมีนักศึกษาชั้นปีที่ 1 ระดับปริญญาตรี เข้าร่วมกิจกรรมกว่า 1,200 คน พร้อมด้วยผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ นักศึกษาเก่า และนักศึกษารุ่นพี่ ร่วมชมกิจกรรม ในกิจกรรมนี้นอกจากส่งท้ายกิจกรรมน้องใหม่แล้วยังเป็นการแนะนำรุ่นพี่ที่เป็นทีมงานเบื้องหลัง ในการจัดกิจกรรมข้างต้น ให้น้อง ๆ ได้รู้จัก และส่งต่อแรงบันดาลใจให้รุ่นน้องในปีนี้ เป็นรุ่นพี่ที่จะจัดกิจกรรมให้แก่รุ่นน้องในปีหน้าต่อไป

โดยพิธีเริ่มจาก แสงไฟภายในอาคารเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา บรมราชินีนาถ ถูกดับลงและแทนที่ด้วยแสงเทียนจากขบวนอัญเชิญเทียน บทเพลงเทียนและเสียงประสานอันไพเราะจาก MFU band ดังเคล้าคลอแสงสลัวจากเทียน จากนั้นแสงเทียนหนึ่งดวงถูกจุดต่อจากมือของนักศึกษารุ่นพี่อีกหลายดวง และจุดไปยังเทียนที่อยู่ในมือของนักศึกษารุ่นน้องทุกคนที่เข้าร่วมกิจกรรม จากสิบเป็นร้อย จากร้อยเป็นพันดวง ทำให้แสงแห่งเปลวเทียนส่องสว่างไสวไปทั่วบริเวณในทันใด เปรียบเป็นดังแนวคิดในการจัดกิจกรรมว่า “จุดเทียนเปรียบเสมือนจุดแสงสว่างแห่งปัญญา..ขอให้วิชาความรู้ที่ได้จากมหาวิทยาลัยแห่งนี้ เปรียบเป็นแสงสว่างส่องนำทางให้น้อง ๆ ได้ก้าวเดินไปสู่เส้นทางที่ดีงาม และเป็นแสงสว่างแห่งความผูกพันระหว่างรุ่นพี่และรุ่นน้อง หล่อหลอมเป็นสีแดง-ทอง อันเป็นสีประจำมหาวิทยาลัย และร่วมสืบสานแนวพระราชปริธานของสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนีสืบไป”.

ชมภาพเพิ่มเติม

• #องค์การบริหาร องค์การนักศึกษา #ส่วนพัฒนานักศึกษา #นักศึกษา