มฟล. จัดกิจกรรมพี่น้องร่วมใจ ชิงธงสำนักวิชา น้องปี 1 ร่วมร้องเพลงมาร์ช มฟล. ซึมซับความหมาย รวมใจสามัคคี

วันอาทิตย์ที่ 22 กันยายน 2567 มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง (มฟล.) โดย ส่วนพัฒนานักศึกษา องค์การบริหาร องค์การนักศึกษา สภานักศึกษา สโมสรนักศึกษา จัดกิจกรรม “พี่น้องร่วมใจ ชิงธงสำนักวิชา” ประจำปีการศึกษา 2567 ณ อาคารเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา บรมราชินีนาถ โดยมีนักศึกษาชั้นปีที่ 1 ระดับปริญญาตรี จาก 14 สำนักวิชา เข้าร่วมกว่า 1,200 คน โดยมี ผศ. ดร.ณัฐกาญจน์ รุ่งเรือง ผู้ช่วยอธิการบดี เป็นประธานเปิดกิจกรรม นางสาวประกายแก้ว ยิ้มแย้ม นายกองค์การบริหาร องค์การนักศึกษา กล่าวรายงาน พร้อมด้วย นายศิโรตม์ พรหมวิหาร รักษาการแทนหัวหน้าส่วนพัฒนานักศึกษา นายวีระชัย เจริญจิตติชัย ที่ปรึกษาส่วนพัฒนานักศึกษา คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ส่วนพัฒนานักศึกษา นักศึกษารุ่นพี่อีกกว่า 500 คน เข้าร่วมชมกิจกรรมและให้กำลังใจนักศึกษาชั้นปีที่ 1 แต่ละสำนักวิชาสามารถชิงธงได้สำเร็จ โดยมีการแสดงพิเศษจากชมรมแม่ฟ้าคฑากรก่อนเริ่มกิจกรรมชิงธง

กิจกรรม “พี่น้องร่วมใจ ชิงธงสำนักวิชา” เป็นกิจกรรมที่ส่งเสริมความพันธ์ระหว่างนักศึกษารุ่นน้องและนักศึกษารุ่นพี่ของแต่ละสำนักวิชา โดยรุ่นพี่จะเป็นผู้ฝึกสอนให้น้อง ๆ ร้องเพลงมาร์ช มฟล. ซึ่งเป็นเพลงที่กำหนดให้ใช้ในการทำกิจกรรมชิงธง ซึ่งนักศึกษาชั้นปีที่ 1 ที่สมัครเข้าร่วมกิจกรรมของแต่ละสำนักวิชา จะต้องร่วมฝึกซ้อมและทำการร้องเพลงให้ได้ไพเราะพร้อมเพรียง สามารถเอาชนะใจคณะกรรมการ ซึ่งเป็นประธานสโมสรนักศึกษาจากทุกสำนักวิชา ซึ่งมีโอกาสทำการร้อง 2 รอบ เมื่อแต่ละสำนักวิชาร้องผ่าน ก็จะได้รับธงของสำนักวิชาตนเอง โดยธงนี้ได้มาจากการร่วมทำกิจกรรมลูกแม่ฟ้าขึ้นดอย จากนั้นผู้นำเชียร์ของสำนักวิชาที่ผ่านก็จะได้ทำการแสดงและได้ร้องเพลงประจำสำนักวิชา และเมื่อหมดเวลาชิงธง มาถึงช่วงสุดท้ายที่นักศึกษาชั้นปีที่ 1 ทุกสำนักวิชาก็จะได้ร่วมร้องเพลงมาร์ช มฟล.เพื่อชิงธงมหาวิทยาลัย ซึ่งทำการร้องได้ 5 รอบ หากคณะกรรมการให้ผ่าน ก็จะได้รับธงมหาวิทยาลัยร่วมกัน และถือว่ากิจกรรมนี้เสร็จสิ้นอย่างสมบูรณ์

.

ชมภาพเพิ่มเติม

• #ส่วนพัฒนานักศึกษา #องค์การบริหาร องค์การนักศึกษา