มฟล. จัดงาน MFU Exchange Maximization Expo 2024: YOUTH Empowerment มหกรรมโครงการแลกเปลี่ยน การเสริมสร้างความสามารถของเยาวชน

เมื่อวันศุกร์ที่ 30 สิงหาคม 2567 ส่วนพัฒนาความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ มฟล. (Global MFU) จัดกิจกรรม Exchange Maximization Expo and International Food and Cultural Festival 2024: YOUTH Empowerment หรือ มหกรรมโครงการแลกเปลี่ยน เทศกาลอาหารและวัฒนธรรมนานาชาติ 2567 "การเสริมสร้างความสามารถของเยาวชน" ณ ห้องประดู่เเดง 2 อาคารพลเอกสำเภา ชูศรี (E4)

โดยกิจกรรมในช่วงแรกคือ การเสวนาแชร์ประสบการณ์สู่เวทีโลก เตรียมรับพลังบวก เรียนรู้วิธีทำฝันให้เป็นจริง “จากฝันสู่การลงมือทำ: แรงบันดาลใจจากนักศึกษาแม่ฟ้าหลวงสู่เวที UN”ฉบับตัวแทนเยาวชนไทยในเวทีสหประชาชาติ ณ นครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา ในช่วงปลายเดือนกันยายนที่จะถึงนี้ ซึ่งจะได้ขึ้นกล่าวถ้อยแถลงในนามตัวแทนประเทศไทยและเอเชีย โดยนายปภังกร บุญโสภาพ ศิษย์เก่าสำนักวิชานวัตกรรมสังคม ที่ใฝ่ฝันอยากเป็นนักการทูต ดำเนินรายการโดยอาจารย์ ดร.นิชานท์ สิงหพุทธางกูร รักษาการแทนหัวหน้าส่วนพัฒนาความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ และอาจารย์ประจำสำนักวิชานวัตกรรมสังคม มฟล.

ช่วงต่อมาเป็นกิจกรรม "MFU Go Global ! เตรียมตัวให้พร้อม สู่การเป็นนักศึกษาแลกเปลี่ยน” ดำเนินรายการโดย นางสาววารุณี แก้วบุญเรือง เจ้าหน้าที่ฝ่าย Academic Mobility and Global Engagement ส่วนพัฒนาความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ มฟล.

จากนั้นเป็นกิจกรรม “เคล็ด(ไม่)ลับ : จากนักกิจกรรมสู่นักเรียนทุน Chevening” โดยอาจารย์นาดา ไชยจิตต์ อาจารย์ประจำสำนักวิชานิติศาสตร์ มฟล. พร้อมแนะนำข้อมูลทุนการศึกษา Chevening ของสถานเอกอัครราชทูตอังกฤษประจำประเทศไทย และข้อมูลทุนการศึกษาต่อในต่างประเทศต่าง ๆ

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมเทศกาลอาหารและวัฒนธรรมนานาชาติ ซึ่งมีบูธอาหารนานาชาติจากหลากหลายชาติไม่ว่าจะเป็นอินเดีย ฝรั่งเศส ฟินแลนด์ เยอรมนี ภูฏาน และกิจกรรมสนุกสนานมากมาย รวมทั้งร่วมลุ้นรางวัล Lucky draw สำหรับผู้ร่วมงาน จัดโดยชมรม International Student Club MFU และยังมีการแสดง Cover dance โดยชมรม Dancing and Acting Club การแสดงดนตรีโดยชมรม MFU Band และบูธโชว์เคส งานฝีมือ ดีไอวาย โชว์ไอเดียจากนักศึกษาแลกเปลี่ยน ณ ลานกิจกรรม ชั้น 5 อาคาร E4

.

ชมภาพเพิ่มเติม

• #ส่วนพัฒนาความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ #นักศึกษานานาชาติ