มฟล. เสริมพลังใจให้เพื่อนพร้อมดูแลเพื่อน จัดอบรมการให้ความรู้เกี่ยวกับการดูแลใจและการเป็นผู้ให้การปรึกษาที่ดี

เมื่อวันเสาร์ที่ 24 สิงหาคม 2567 สำนักงานให้คำปรึกษาและช่วยเหลือนักศึกษา มฟล. จัดกิจกรรมการอบรม "การให้ความรู้เกี่ยวกับการดูแลใจและการเป็นผู้ให้การปรึกษาที่ดี" ณ ห้องประชุมคำมอกหลวง อาคาร M-Square มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมสุขภาพใจให้แก่นักศึกษา ให้สามารถดูแลจิตใจตนเองและให้เพื่อนช่วยเพื่อน โดยสามารถดูแลและเป็นที่ปรึกษาเบื้องต้นให้แก่เพื่อนได้ด้วยอีกทางหนึ่ง โดยมีกลุ่มผู้นำนักศึกษาและนักศึกษาที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรมกว่า 70 คน

โดยในช่วงเช้า เป็นการบรรยายในหัวข้อ ภาวะการเจ็บป่วยด้านสุขภาพจิตในวัยรุ่น และหัวข้อการดูแลใจตนเองให้ห่างไกลจากภาวะเจ็บป่วยด้านสุขภาพจิต โดยวิทยากร อาจารย์ พญ.วรดา ปีติยา ผู้เชี่ยวชาญสาขาจิตเวชศาสตร์ สาขาเฉพาะทางจิตเวชศาสตร์เด็กและวัยรุ่น สำนักวิชาแพทยศาสตร์ มฟล. สำหรับช่วงบ่ายเป็นการบรรยาหัวข้อ การเป็นผู้ให้การปรึกษาที่ดี และหัวข้อทักษะเบื้องต้นสำหรับการเป็นผู้ให้การปรึกษา โดยวิทยากร ผศ.อรนลิน สิงขรณ์ สำนักวิชาพยาบาลศาสตร์ มฟล.

.

ชมภาพเพิ่มเติม

• #สำนักงานให้คำปรึกษาและช่วยเหลือนักศึกษา #องค์การบริหาร องค์การนักศึกษา #สำนักวิชาพยาบาลศาสตร์ #สำนักวิชาแพทยศาสตร์