มูลนิธิมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวงเพื่อการพัฒนาครูชนบท จัดอบรมเพื่อพัฒนาทักษะการจัดการธุรกิจในโรงเรียน

หมวดหมู่ข่าว: อบรมสัมมนา

วันเสาร์ที่ 24 สิงหาคม พ.ศ. 2567 มูลนิธิมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวงเพื่อการพัฒนาครูชนบท ร่วมกับ สำนักวิชาการจัดการ และ ศูนย์บริการวิชาการ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการเพื่อการพัฒนาทักษะการจัดการธุรกิจในโรงเรียน ณ ห้อง 514 ชั้น 5 อาคารพลเอกสำเภา ชูศรี (E4) มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง โดยได้รับเกียรติจาก อาจารย์ ดร.ปิยธิดา เพียรลุประสิทธิ์ คณบดีสำนักวิชาการจัดการ เป็นประธานกล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมการอบรมและกล่าวเปิดโครงการ

โครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างองค์ความรู้พื้นฐานในการดำเนินธุรกิจให้แก่ครู และบุคลากรทางการศึกษา และสามารถนำองค์ความรู้ที่ได้รับไปประยุกต์ใช้ในการเผยแพร่ให้แก่นักเรียน ซึ่งจะเป็นการส่งเสริมให้นักเรียนมีความรู้และพัฒนาทักษะในการดำเนินธุรกิจในอนาคตได้
โดยมีคณะวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิจากหลากหลายสาขาวิชาของสำนักวิชาการจัดการ มาร่วมแบ่งปันความรู้และประสบการณ์ การอบรมประกอบด้วยการบรรยายในหัวข้อสำคัญ อาทิ
*การวิเคราะห์ภาพรวมแผนดำเนินธุรกิจในโรงเรียน BMC
*การบัญชีเบื้องต้นและภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา
*Social Listening และการวิเคราะห์ข้อมูลจากโซเชียลมีเดีย รวมถึงการใช้เครื่องมือสื่อโซเชียลทางการตลาด

การจัดโครงการในครั้งนี้ มีครูสนใจเข้าร่วมโครงการ จำนวน 31 คน จาก 17 โรงเรียนในจังหวัดเชียงราย