สำนักวิชาศิลปศาสตร์ จัดการแข่งขัน "MFU English Talent Expo 2024"

เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม 2567 สำนักวิชาศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง จัดโครงการ MFU English Talent Expo 2024 เปิดเวทีสาธารณะเพื่อแข่งขันทักษะทางภาษา และประกวดผลงานสร้างสรรค์ต่าง ๆ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมให้นักเรียน นักศึกษาได้ใช้ความรู้และทักษะที่ได้เรียนมาในสถานการณ์จริง อีกทั้งยังกระตุ้นให้นักเรียนนักศึกษาตระหนักถึงความสามารถของตนเอง ความสำคัญของการพัฒนาตนเอง และการเรียนรู้ตลอดชีวิต ซึ่งจะช่วยเพิ่มศักยภาพเยาวชนในฐานะพลเมืองโลกในศตวรรษที่ 21 โดยเฉพาะอย่างยิ่งในด้านการสื่อสาร ความคิดสร้างสรรค์ และการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า นอกจากนี้ยังเป็นการเปิดโอกาสให้นักเรียนระดับมัธยมศึกษาตอนปลายเข้าร่วมการแข่งขันดังกล่าวยังช่วยให้นักเรียนได้สำรวจความถนัดและความสนใจในสาขาวิชาที่ตนต้องการจะศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษาอีกด้วย

การแข่งขันประกอบด้วย 1. การแข่งขันพูดภาษาอังกฤษ (Impromptu Speech) 2. การเขียนภาษาอังกฤษประกอบภาพ (Pictorial Writing) 3. การแข่งขันการเล่านิทาน(Storytelling) และ 4. การแข่งขันละครเวที (Stage Play)

• #สำนักวิชาศิลปศาสตร์