มฟล. ต้อนรับอาจารย์อาสาสมัครชาวจีน ทำหน้าที่สอนภาษาและถ่ายทอดวัฒนธรรมจีน ตลอดปีการศึกษา 2567

วันพุธที่ 7 สิงหาคม 2567 สำนักวิชาจีนวิทยา มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง (มฟล.) จัดกิจกรรมปฐมนิเทศอาจารย์อาสาสมัครชาวจีน ประจำปีการศึกษา 2567 (Chinese Volunteer Teachers Orientation 2024) จำนวน 16 คน ณ ห้องประชุมดอยตุง อาคารวันชัย ศิริชนะ สำนักงานอธิการบดี (AD) โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.มัชฌิมา นราดิศร อธิการบดี กล่าวต้อนรับ พร้อมด้วย อาจารย์ ดร.ธีรภาพ ปรีดีพจน์ คณบดีสำนักวิชาจีนวิทยา Assoc. Prof. Zhang Tao, Ph.D. ผู้อำนวยการสถาบันขงจื่อแห่งมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง อาจารย์ ดร.พรภวิษย์ หล้าพีระกุล รักษาการแทนผู้อำนวยการศูนย์ภาษาและวัฒนธรรมจีนสิรินธร คณาจารย์จากสำนักวิชาจีนวิทยา เจ้าหน้าที่ ร่วมให้การต้อนรับ และร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์ ข้อคิดเห็น รวมถึงการทำงานร่วมกันกับสำนักวิชาจีนวิทยา ศูนย์ภาษาและวัฒนธรรมจีนสิรินธร และสถาบันขงจื่อแห่งมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวงนับต่อแต่นี้ไป ซึ่งจะมีอาจารย์อาสาสมัครชาวจีนปฏิบัติงานที่สำนักวิชาจีนวิทยา จำนวน 11 คน และปฏิบัติงานที่สถาบันขงจื่อแห่งมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง จำนวน 5 คน เป็นระยะเวลา 1 ปี ตลอดปีการศึกษา 2567 นี้ โดยทำหน้าที่ในการสอนภาษาจีนให้แก่นักศึกษา รวมทั้งการบริการวิชาการทั้งทางด้านภาษาและวัฒนธรรมจีน

ผศ. ดร.มัชฌิมา นราดิศร อธิการบดี ได้กล่าวกับอาจารย์อาสาสมัครชาวจีน ความตอนหนึ่งว่า ในนามคณาจารย์และนักศึกษาของมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ขอต้อนรับอาจารย์อาสาสมัครจาก Confucius institute, Xiamen University และ Beijing Normal University อย่างจริงใจ สำหรับการเดินทางมาทำงานด้วยความเสียสละที่มหาวิทยาลัยครั้งนี้ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าอาจารย์อาสาสมัครทุกท่านจะได้ถ่ายทอดความรู้ความสามารถทางด้านภาษาและวัฒนธรรมจีนให้แก่นักศึกษามหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวงได้อย่างเต็มที่ รวมทั้งได้แลกเปลี่ยนความรู้ใหม่และได้รับประสบการณ์อันมีค่าอย่างที่ทุกท่านมุ่งหวัง ในห้วงเวลาที่ทุกท่านได้ใช้เวลาอยู่ที่มหาวิทยาลัยแห่งนี้

.

ชมภาพเพิ่มเติม

• #อธิการบดี #สำนักวิชาจีนวิทยา #ศูนย์ภาษาและวัฒนธรรมจีนสิรินธร #สถาบันขงจื่อแห่งมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง