นิติศาสตร์ มฟล. จัดพิธีทำบุญอุทิศส่วนกุศลถวายทักษิณนุปทาน แด่พระองค์เจ้ารพีพัฒนศักดิ์ ประจำปี 2567

สำนักวิชานิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง (มฟล.) จัดพิธีทำบุญอุทิศส่วนกุศลถวายทักษิณนุปทานแด่พระองค์เจ้ารพีพัฒนศักดิ์ ประจำปี 2567 เมื่อวันพุธที่ 7 สิงหาคม 2567 ณ ห้องประดู่แดง 1 อาคารพลเอกสำเภา ชูศรี (E4) เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระเจ้าบรมวงศ์เธอกรมหลวงราชบุรีดิเรกฤทธิ์ "พระบิดาแห่งกฎหมายไทย" และเพื่อให้คณาจารย์และนักศึกษาสำนักวิชานิติศาสตร์ได้แสดงความกตัญญูกตเวทิตาต่อพระองค์เจ้ารพีพัฒนศักดิ์ ตลอดจนปลูกฝังให้นักศึกษาได้ตระหนักถึงความสำคัญของการใฝ่ศึกษาและการยึดมั่นในจรรยาบรรณของวิชาชีพนักกฎหมาย โดยอาศัยแบบอย่างอันดีงามจากพระองค์เจ้ารพีพัฒนศักดิ์ ในฐานะที่สำนักวิชานิติศาสตร์เป็นส่วนหนึ่งของสังคมกฎหมายไทย

ในการนี้ ผศ.สุชิน กฤตลักษณ์วงศ์ คณบดีสำนักวิชานิติศาสตร์ เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วยคณาจารย์ นักศึกษานิติศาสตร์ และเจ้าหน้าที่สำนักวิชา พร้อมกัน ณ สถานที่จัดพิธีในเวลา 09.00 น. จากนั้นประธานในพิธีจุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัย จุดธูปเทียนเครื่องทองน้อยหน้าพระรูปพระเจ้าบรมวงศ์เธอพระองค์เจ้ารพีพัฒนศักดิ์ กรมหลวงราชบุรีดิเรกฤทธิ์ เจ้าหน้าที่นำอาราธนาศีล ประธานสงฆ์ให้ศีล เจ้าหน้าที่อาราธนาพระปริตร พระสงฆ์ 10 รูป สวดพระพุทธมนต์ ประธานและผู้ร่วมพิธีถวายไทยธรรม ประธานทอดผ้าไตรบังสุกุล พระสงฆ์สดับปกรณ์ จากนั้นพระสงฆ์อนุโมทนา ประธานกรวดน้ำ เป็นอันเสร็จพิธี

.

ชมภาพเพิ่มเติม