สืบสานประเพณี "น้องใหม่ปลูกป่า" มฟล. จัดกิจกรรมตามรอยปณิธาน “ปลูกป่า..สร้างคน”

วันเสาร์ที่ 3 สิงหาคม 2567 มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง (มฟล.) โดยส่วนพัฒนานักศึกษา ร่วมกับองค์การนักศึกษา สโมสรนักศึกษา ชมรมนักศึกษา และโครงการสวนพฤกษศาสตร์มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง เฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา มหาราชา จัดกิจกรรมตามรอยปณิธาน “ปลูกป่า..สร้างคน” ซึ่งจัดให้แก่นักศึกษาชั้นปีที่ 1 ประจำปีการคึกษา 2567 มีนักศึกษาใหม่ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติลงทะเบียนเข้าร่วมกิจกรรมกว่า 2,000 คน โดยมี ผศ. ดร.มัชฌิมา นราดิศร อธิการบดี กล่าวเปิดกิจกรรม พร้อมด้วย ผศ. ดร.ณัฐกาญจน์ รุ่งเรือง ผู้ช่วยอธิการบดี นายศิโรตม์ พรหมวิหาร รักษาการแทนหัวหน้าส่วนพัฒนานักศึกษา นายวีระชัย เจริญจิตติชัย ที่ปรึกษาส่วนพัฒนานักศึกษา คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ส่วนพัฒนานักศึกษา นักศึกษารุ่นพี่ เข้าร่วมกิจกรรมโดยรวมตัวที่อาคารเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา บรมราชิชีนาถ (Indoor Stadium) จากนั้นมีรถรับส่งนักศึกษาไปยังพื้นที่ปลูก บริเวณหน้าอ่างเก็บน้ำมหาวิทยาลัย

กิจกรรมน้องใหม่ปลูกป่า เป็นกิจกรรมที่มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวงจัดขึ้นเป็นประเพณีของนักศึกษาชั้นปีที่ 1 เป็นประจำทุกปี เพื่อเป็นการสืบสานแนวพระราชปณิธานของสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ในการ “ปลูกป่า...สร้างคน” และเป็นการปลูกฝังแนวคิดในการอนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม โดยในปีนี้ทางสวนพฤกศาสตร์ฯ ได้จัดเตรียมกล้าไม้ไว้จำนวน 2,000 ต้น ประกอบด้วยพรรณไม้ 7 ชนิด ได้แก่ คอแลน แคหัวหมู แคหางค่าง งิ้วแดง ตะเคียนหนู ทองหลางป่า และมะขามป้อม ซึ่งเป็นพันธุ์ไม้ดั้งเดิมที่ขึ้นอยู่ในพื้นที่ดอยแง่ม ที่ตั้งอยู่เป็นฉากหลังของมหาวิทยาลัย

.

ชมภาพเพิ่มเติม

• #อธิการบดี #ส่วนพัฒนานักศึกษา #นักศึกษา