มฟล. จัดกิจกรรม "สืบสานรักษ์ป่า พาปลูกต้นไม้และหญ้าแฝก" เนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ 28 กรกฎาคม 2567

โครงการสวนพฤกษศาสตร์มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวงฯ ศูนย์ประสานงานโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง (อพ.สธ. - มฟล.) ร่วมกับ เทศบาลตำบลนางแล จังหวัดเชียงราย จัดกิจกรรม "สืบสานรักษ์ป่า พาปลูกต้นไม้และหญ้าแฝก"เนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ 28 กรกฎาคม 2567 พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว โครงการรักษ์ดิน รักษ์น้ำ รักษ์ป่า ปีที่ 6 ในวันศุกร์ที่ 26 กรกฎาคม 2567 ณ พื้นที่สาธารณะประโยชน์ ตำบลนางแล อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย กิจกรรมปลูกต้นไม้จำนวน 869 ต้น และหญ้าแฝกจำนวน 30,000 กล้า ภายในพื้นที่เพื่อเป็นปลูกฝังจิตสำนึกในการอนุรักษ์ทรัพยากร โดยมี อาจารย์วิทยาศักดิ์ รุจิวรกุล รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง เข้าร่วมพร้อม พนักงาน นักเรียน นักศึกษา ประชาชนทั่วไปกว่า 250 คน

• #โครงการสวนพฤกษศาสตร์มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง เฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา มหาราชา