มฟล. บริการชุมชนตรวจคัดกรองมะเร็งเต้านมและมะเร็งปากมดลูก ให้แก่สตรีชาว อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย

วันพุธที่ 24 กรกฏาคม 2567 มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง (มฟล.) โดย สำนักวิชาแพทยศาสตร์ แลโรงพยาบาลศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง จัดโครงการคัดกรองมะเร็งเต้านมและมะเร็งปากมดลูก ซึ่งครั้งนี้ให้บริการแก่สตรีในชุมชน ณ โรงพยาบาลเวียงแก่น อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย โดยรองศาสตราจารย์ นายแพทย์ปรีชา สุนทรานันท์ คณบดีสำนักวิชาแพทยศาสตร์ กล่าวต้อนรับผู้เข้ารับบริการและกล่าวถึงวัตถุประสงค์ของโครงการดังกล่าว

รองศาสตราจารย์ นายแพทย์ปรีชา สุนทรานันท์  กล่าวว่า การดำเนินการโครงการตรวจคัดกรองมะเร็งเต้านมและมะเร็งปากมดลูกโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและทีมสหสาขาวิชาชีพให้แก่ประชากรสตรี มีเป้าหมายขยายขอบเขตการบริการไปยังประชาชน ในถิ่นทุรกันดารของจังหวัดเชียงราย ซึ่งในปีนี้ดำเนิการให้บริการในชุมชน จำนวน 5 แห่ง ได้แก่ 1.โรงพยาบาลสมเด็จพระญาณสังวร อ.เวียงชัย 2.โรงพยาบาลแม่ฟ้าหลวง อ.แม่ฟ้าหลวง 3.โรงพยาบาลเวียงแก่น อ.เวียงแก่น 4.โรงพยาบาลเวียงป่าเป้า อ.เวียงป่าเป้า 5.สถานีอนามัยเฉลิมพระเกียรติ 60 พรรษา นวมินทราชินี ดอยตุง อ.แม่ฟ้าหลวง

.

ชมภาพเพิ่มเติม

• #บริการชุมชน #โรงพยาบาลศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง #สำนักวิชาแพทยศาสตร์