สำนักวิชาอุตสาหกรรมเกษตร ต้อนรับนักศึกษาต่างชาติร่วมโครงการ AI Short Course Program 2024

เมื่อวันจันทร์ที่ 22 กรกฎาคม 2567 มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง (มฟล.) โดย สำนักวิชาอุตสาหกรรมเกษตร และศูนย์บริการวิชาการ จัดกิจกรรม Welcome Ceremony & Campus tour เพื่อให้การต้อนรับนักศึกษาชาวต่างชาติที่เข้าร่วมโครงการ International Agro-Industry Short Course Program 2024 (AI short course) ครั้งที่ 6 ซึ่งเป็นโครงการความร่วมมือกับสถาบันในระดับนานาชาติ โดยมี รศ.ดร.สาโรจน์ รอดคืน คณบดีสำนักวิชาอุตสาหกรรมเกษตร กล่าวต้อนรับ พร้อมด้วย ผศ.ดร.ธรรมรัตน์ ปราณอมรกิจ หัวหน้าโครงการ รวมทั้งคณาจารย์ในสาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร และสาขาวิชาเทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยว เจ้าหน้าที่ สตาฟของโครงการ ร่วมกิจกรรมต้อนรับนักศึกษาระดับปริญญาเอก-โท จาก Chiba University, Japan และนักศึกษาปริญญาโท จาก University of Reading, United Kingdom รวม 7 คน ซึ่งจะได้ทำกิจกรรมร่วมกับสำนักวิชาอุตสาหกรรมเกษตรและหน่วยงานที่เกี่ยข้องที่มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ทั้งในส่วนของห้องปฏิบัติการทางวิทยาศาสตร์ และพื้นที่ศึกษาดูงานทั้งภายในมหาวิทยาลัยและสถานประกอบการทางด้านการเกษตรสมัยใหม่ภายในจังหวัดเชียงราย ระหว่างวันที่ 21 กรกฎาคม ถึง 3 สิงหาคม 2567

โดยในวันที่ 21 กรกฎาคม คณะผู้เข้าร่วมโครงการได้เดินทางมาถึงจังหวัดเชียงราย ประเทศไทย ในวันที่ 22 กรกฎาคม เข้าร่วมกิจกรรมต้อนรับและเยี่ยมชมสถานที่สำคัญในมหาวิทยาลัย เยี่ยมชมตลาดผลไม้ขนาดใหญ่ของจังหวัดเชียงราย และทัศนศึกษาที่วัดร่องขุ่น สถานที่ท่องเที่ยงขึ้นชื่อ จากนั้นระหว่างวันที่ 23 กรกฎาคม ถึง 2 สิงหาคม เป็นกิจกรรมศึกษาเรียนรู้ทางด้านอุตสาหกรรมเกษตร ไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยว เทคโนโลยีและวิทยาศาสตร์การอาหาร เยี่ยมชมฟาร์มที่มีชื่อเสียงในจังหวัดเชียงราย ชมฟาร์มออแกนิก ไร่ชาขึ้นชื่อ ร่วมคลาสทำอาหาร ร่วมเวิร์คช็อปทางด้านสมุนไพรไทย คลาสนวดแผนไทย คลาสคราฟเบียร์ คลาสกาแฟ คลาสช็อกโกแลต เยี่ยมชมสวนสับปะรดนางแล-ภูแลซึ่งเป็นผลผลิตขึ้นชื่อของจังหวัดเชียงราย เป็นต้น รวมทั้งมีโอกาสในการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ทางด้านวัฒนธรรมทั้งจากการทัศนศึกษาและการทำกิจกรรมร่วมกับนักศึกษาของมหาวิทยาลัย โดยเดินทางกลับในวันที่ 3 สิงหาคม 2567

.

ชมภาพเพิ่มเติม