มฟล. จัดกิจกรรมเพื่อเฉลิมฉลองเดือนแห่งวันชาติฝรั่งเศส และการแข่งขันสแคร็บเบิลภาษาฝรั่งเศส

เมื่อวันที่ 5 กรกฎาคม 2567 ณ ห้องคำมอกหลวง อาคาร E-Park ชั้น 5 อาคารศูนย์ปฏิบัติการเพื่อพัฒนาการเรียนรู้ (M-Square)  โครงการจัดตั้งหน่วยความร่วมมือทางวิชาการฝรั่งเศส-อนุภูมิภาคลุ่มแม่น้ำโขง มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง จัดกิจกรรมเพื่อเฉลิมฉลองเดือนแห่งวันชาติฝรั่งเศสซึ่งตรงกับวันที่ 14 กรกฎาคม ของทุกปี โดยจัดกิจกรรมแข่งขันสแคร็บเบิลภาษาฝรั่งเศส เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการเพิ่มพูนทักษะความรู้ โดยเฉพาะในเรื่องคำศัพท์ภาษาฝรั่งเศสโดยบูรณาการการเรียนภาษาฝรั่งเศสให้เข้ากับเกมส์ทางวิชาการ โดยมีนักเรียนจากโรงเรียนต่าง ๆ เข้าร่วมจำนวน 10 โรงเรียน ได้แก่

• แม่จันวิทยาคม จ.เชียงราย
• ดำรงราษฎร์สงเคราะห์ จ.เชียงราย
• สามัคคีวิทยาคม จ.เชียงราย
• ยุพราชวิทยาลัย จ.เชียงใหม่
• พะเยาพิทยาคม จ.พะเยา
• เชียงคำวิทยาคม จ.พะเยา
• จักรคำคณาทร จ.ลำพูน
• ส่วนบุญโญปถัมภ์ จ.ลำพูน
• ลำปางกัลยาณี จ.ลำปาง
• พิริยาลัย จ.แพร่

• #โครงการจัดตั้งหน่วยความร่วมมือทางวิชาการฝรั่งเศส-อนุภูมิภาคลุ่มแม่น้ำโขง